Các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp tục đổ xô vào Bitcoin mặc dù giá BTC đã đẩy lên mức cao nhất trong 5 tháng qua, tạo tiền đề rất lớn cho sự bùng nổ “không tưởng” của Bitcoin vào cuối năm.

Dòng tiền chảy vào Bitcoin đang rất mạnh khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục đổ xô mua BTC

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares vào ngày 12 tháng 10, hơn 226 triệu USD dòng vốn tổ chức đã chảy vào các sản phẩm Bitcoin (BTC) xuyên suốt tuần qua. Đồng thời, đánh dấu tuần thứ 3 liên tiếp Bitcoin thống trị dòng tiền đến từ tổ chức đầu tư, tăng 227% so với tuần trước.

Dòng vốn của các tổ chức đầu tư vào sản phẩm tiền mã hóa. Nguồn: CoinShares

Các sản phẩm theo dõi altcoin với sự dẫn đầu tiếp tục cùng Solana (SOL) và Cardano (ADA) tạo ra dòng vốn lần lượt là 12,5 triệu USD và 3 triệu USD. Tuy nhiên, các quỹ cung cấp tiếp xúc với Ethereum (ETH), Polkadot (DOT) và Ripple (XRP) lại không “may mắn”, đã phải hứng chịu dòng tiền chảy ra lần lượt là 13,6 triệu USD, 2,1 triệu USD và 600.000 USD tương ứng.

Dòng tiền lớn đổ vào trùng hợp tốc độ tăng trưởng giá BTC đến 12,5% trong tuần. Sự thay đổi tích cực trong tâm lý giá Bitcoin phần lớn đến từ các tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là Gary Gensler, đề xuất sự chấp thuận được chờ đợi từ lâu đối với ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ.

Đồng thời, dữ liệu trên đã khẳng định rằng bất chấp Bitcoin (BTC) tăng giá, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chưa sẵn sàng vào cuộc, sự phục hồi mạnh mẽ của BTC đa phần đến từ các “tay chơi lớn” trên thị trường. Song, bức tranh hiện tại là cực kỳ “lạc quan” dành cho Bitcoin, dặc biệt là khi “làn sóng” những nhà bán lẻ trở lại thị trường.

Hoạt động gia tăng xung quanh Bitcoin đã ghi nhận ​​tài sản kết hợp được quản lý (AUM) của các sản phẩm tiền mã hóa tổ chức tăng lên tới 66,7 tỷ USD, ước tính tổng số tiền này chỉ kém 5% so với kỷ lục AUM của ngành từ tháng 5.Dòng vốn được cung cấp bởi các tổ chức hàng đầu. Nguồn: CoinSharesMặc dù trước đây SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký mà họ nhận được cho các ETF Bitcoin, nhưng SEC hiện đang cân nhắc bốn đơn đăng ký cho các ETF Bitcoin dựa trên các hợp đồng tương lai được quy định của Chicago Mercantile Exchange (CME).

Với việc thị trường tương lai của CME cung cấp một sản phẩm đã được bảo hiểm và giám sát bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, các chuyên gia như nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg tin rằng Hoa Kỳ sẽ phê duyệt ETF Bitcoin vào tháng 10, giá BTC đạt 100.000 USD.