Các thợ đào Bitcoin đang dần kiếm được nhiều tiền trong hai tháng gần đây, sau khi cuộc đàn áp Bitcoin ở Trung Quốc khiến hầu hết họ buộc phải tìm “miền đất hứa” để tiếp tục duy trì hoạt động khai thác.

Doanh thu khai thác Bitcoin tăng 35 triệu USD mỗi ngày kể từ sau sự cố Trung Quốc

Theo một báo cáo vào ngày 17 tháng 8 từ Arcane Research, doanh thu khai thác Bitcoin hàng ngày tăng 10%, tương đương 4,3 triệu USD so với tuần trước. Phí giao dịch được tạo ra tăng 22%, tương đương 118.000 USD mỗi ngày.

Đây là một xu hướng tích cực hơn kể từ khi Trung Quốc đàn áp khai thác, doanh thu của thợ đào chạm đáy trong năm ở mức 13 triệu USD vào ngày 27 tháng 6. Trong ngày 17 tháng 8, con số này đã đạt mức 48 triệu USD, chênh lệch 35 triệu USD so với đáy.

Sự phục hồi hashrate từ mức thấp được thiết lập vào tháng 7. Hashrate đạt đỉnh khoảng 180 EH/s vào tháng 5 trước khi giảm 50%. Điều này cung cấp thông tin chi tiết về mức độ của những người khai thác bị ảnh hưởng khi chiếm gần một nửa mạng lưới.

Trong hai tháng qua, hashrate đã tăng khoảng 25% so với mức thấp, cho thấy tỷ lệ hashrate tương đương với khoảng 12,5% số thợ đào bị ảnh hưởng đã trực tuyến trở lại. Mạng hiện đang khai thác với tốc độ 112,5 EH/s.

Biểu đồ hashrate Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Vị thế cân bằng ròng của các thợ đào tiếp tục tăng trong hai tháng qua. Sự tăng trưởng ròng của số dư công cụ khai thác hiện đã đạt 5.000 BTC/tháng, chứng tỏ sự sụt giảm của áp lực bán có nguồn gốc từ các công ty khai thác.

Biểu đồ vị trí ròng thay đổi của các thợ đào. Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, theo kết luận của Glassnode cho rằng, giá có thể đang tăng lên, nhưng đồng nghĩa với những khó khăn trong việc nhận thưởng bằng Bitcoin trên mạng. Trong hai tháng qua, hashrate đã tăng khoảng 25% so với mức thấp. Độ khó khai thác Bitcoin điều chỉnh khoảng hai tuần một lần dựa trên hashrate, hiện đã tăng hai lần liên tiếp. Nói cách khác, cùng một nỗ lực giờ đây các thợ đào sẽ được đền bù ít hơn.