Độ khó khai thác Bitcoin tăng vọt lần thứ hai sau khi sụt giảm vào giữa tháng 7 khi hệ sinh thái khai thác tiếp tục trực tuyến trở lại.

Độ khó khai thác Bitcoin tiếp tục tăng khi các thợ đào Trung Quốc di cư ra nước ngoài

Khó khăn khai thác của Bitcoin đã giảm xuống sau khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp các hoạt động khai thác, mà ở mức đỉnh điểm, đã đóng góp tới 3/4 tỷ lệ băm toàn cầu. Dữ liệu mới nhất từ ​​BTC.com cho thấy sự gia tăng liên tục về độ khó khai thác của Bitcoin bắt đầu từ ngày 17/06/2021.

Khi các thợ đào từ Trung Quốc dần ổn định trong các khu vực địa lý thân thiện với tiền mã hóa, hệ sinh thái Bitcoin đã chứng kiến ​​độ khó khai thác tăng 13,77% trong hai lần nhảy liên tiếp, lần đầu tiên vượt quá 15 terahash (T) kể từ tuần thứ 2 của tháng 6. Lần điều chỉnh tiếp theo dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 27/08, ước tính sẽ tăng độ khó lên 15,63 terahash.

Trước khi Trung Quốc đàn áp những người khai thác địa phương, độ khó khai thác của Bitcoin đã đạt đỉnh điểm là 25 terahash. Sự sụt giảm đột ngột về số lượng thợ đào Trung Quốc đã làm giảm bớt sự cạnh tranh trong việc xác nhận các khối. Điều này cho phép các thợ đào hiện có trên mạng kiếm được lợi nhuận cao hơn. Dữ liệu từ Statista cho thấy đóng góp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin đã giảm xuống gần 46% trong khi Hoa Kỳ đã đạt được sự chậm trễ, lưu trữ gần 17% hashrate khai thác toàn cầu.

Trong một bài báo của CNBC về vấn đề này, nhà phân tích tiền mã hóa Jason Deane của Quantum Economics đã nhấn mạnh rằng cơ chế điều chỉnh độ khó mới nhất của mạng đã khiến việc khai thác Bitcoin ít hơn 7,3%.

Kết thúc cuộc thảo luận, ông Mike Colyer, Giám đốc điều hành của một nhóm tiền kỹ thuật số có trụ sở tại New York cho biết:

“Có một lượng lớn máy móc từ Trung Quốc cần tìm một ngôi nhà mới. Tôi cũng tin rằng thế hệ giàn khai thác mới hiệu quả hơn và sẽ tăng gấp đôi công suất băm cho cùng một lượng điện.”

Động thái của Trung Quốc chống lại hoạt động khai thác Bitcoin được cho là do lo ngại về năng lượng do tiêu thụ điện của các hoạt động khai thác. Sau cuộc đàn áp, Canada, Kazakhstan, Nga và Hoa Kỳ đã trở thành những lựa chọn tốt nhất để di chuyển những người khai thác Bitcoin. Như đã báo cáo, tỷ lệ băm tăng của Bitcoin cuối cùng sẽ chuyển thành chi phí tính toán cao hơn.