Độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm đáng kể vào khoảng nửa đêm Chủ nhật theo giờ UTC vì tỷ lệ băm (hashrate) của mạng đã giảm đáng kể ngay cả trước khi có tin tức đàn áp khai thác bitcoin của Trung Quốc.

12345

Độ khó khai thác bitcoin giảm 16% do hashrate giảm khi có tin tức đàn áp từ Trung Quốc

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy độ khó khai thác của mạng được điều chỉnh xuống 21,05 nghìn tỷ ở chiều cao khối 685,440, giảm 16% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây được ghi nhận vào ngày 13/05.

Trên thực tế, khoảng thời gian sản xuất khối trung bình của Bitcoin đã tăng lên 11,8 phút giữa ngày 13/05, ngày điều chỉnh độ khó khai thác cuối cùng và ngày 21/05, khi Hội đồng Nhà nước Trung Quốc lặp lại trong một cuộc họp gần đây rằng cần phải đàn áp các hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin ở Trung Quốc.

Khoảng thời gian đó nhanh hơn 18% so với thời gian sản xuất 10 phút mỗi khối dự kiến ​​của mạng Bitcoin, điều này cũng có nghĩa là tốc độ băm trung bình từ ngày 13 đến ngày 21/05 đã giảm xuống còn khoảng 147 exhashes mỗi giây (EH/s).

Sau bình luận của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc vào thứ Sáu tuần trước, tỷ lệ băm trung bình động trong bảy ngày vẫn tương đối ổn định quanh mức 150 EH/s.

Như đã báo cáo trước đây, sức mạnh tính toán được kết nối với Bitcoin đã giảm kể từ ngày 13/05 do một số yếu tố.

Trong khi một số thợ mỏ đã bắt đầu quá trình di cư từ các tỉnh phía Bắc Trung Quốc đến trung tâm thủy điện ở Tứ Xuyên, các nhà máy điện ở Tứ Xuyên đã hạn chế cung cấp cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, bao gồm cả các trang trại khai thác do mưa năm nay trì hoãn. Do đó, nhu cầu điện tăng cao từ cộng đồng, vốn phải được ưu tiên.

Vẫn còn phải xem liệu chính phủ Tứ Xuyên sẽ phản ứng như thế nào với tín hiệu chính sách cấp cao của Hội đồng Nhà nước về việc đàn áp các hoạt động khai thác bitcoin.

Khác với các đối tác ở Nội Mông, nơi năng lượng chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch, chính quyền Tứ Xuyên sẽ tổ chức một cuộc hội thảo vào tuần tới để hiểu tác động của một lệnh cấm đơn giản đối với nền kinh tế thủy điện địa phương.

Trong khi đó, một số công ty khai thác bitcoin Trung Quốc đang tìm kiếm năng lực năng lượng ở nước ngoài để chuyển thiết bị của họ ra khỏi Trung Quốc nhằm phòng ngừa trước những bất ổn về quy định trước mắt.