Giá Bitcoin trong một thời gian ngắn đã tăng lên trên 35.000 USD để mang đến kỳ vọng về một đợt phục hồi trong ngắn hạn, kéo theo đó là đà tăng cho các altcoin, nhưng những dấu hiệu giảm giá vẫn bủa vây BTC.

2000x0

Đà giảm tạm thời được chặn lại, nhưng giá Bitcoin vẫn dao động dưới 35.000 USD

Mặc dù phe mua đã thể hiện sức mạnh trong ngày 28 tháng 6, giá Bitcoin (BTC) vẫn bị ghim dưới ngưỡng kháng cự 35.000 USD và không thể vượt qua đường trung bình động 20 ngày để đảm bảo nến ngày đóng trên mức này.

Dữ liệu từ Binance và TradingView cho thấy kể từ khi tăng lên 35.400 USD vào ngày 28 tháng 6, Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi từ 33.850 USD đến 35.000 USD khi hậu quả từ cuộc đàn áp với các công ty khai thác Bitccoin của Trung Quốc tiếp tục tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với thị trường.

Ngoài việc muốn tận diệt ngành công nghiệp khai thác Bitcoin, chính phủ Trung Quốc cũng đã gây khó khăn cho các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa, dẫn đến việc đóng cửa BTCChina. Trung Quốc cũng đã cấm sử dụng các sản phẩm giao dịch tiền mã hóa phái sinh đối với người dùng sàn giao dịch Huobi.

Dòng vốn Bitcoin của Bitfinex trở thành tâm điểm khi Bitcoin vẫn chực chờ giảm giá

Công ty nghiên cứu thị trường tiền mã hóa CryptoQuant đã soi kỹ vào các dòng tiền vào và ra của Bitcoin của sàn giao dịch Bitfinex như một thước đo khả thi cho sự phát triển của thị trường

Theo phân tích của CryptoQuant, thị trường đã chứng kiến khối lượng ​​”phái sinh tương đối cao để xác định dòng chảy BTC”, một thay đổi thường “ngụ ý một bước ngoặt” trên thị trường.

CryptoQuant nhấn mạnh rằng sự gia tăng gần đây được thấy trong tất cả các dòng tiền gửi vào sàn giao dịch có nghĩa là (MA7) “cho thấy rằng các khoản tiền gửi lớn gây ra sự sụt giảm giá sắp kết thúc”, một luận điểm được hỗ trợ thêm bởi dòng tiền Bitcoin từ Bitfinex, “đã được xem là thủ phạm chính của xu hướng giảm giá gần đây ”.

Tình huống ngày càng rủi ro mà những con gấu hiện đang gặp phải đã được nhấn mạnh bởi nhà phân tích tiền điện tử William Clemente III, người đã đăng dòng tweet chỉ ra funding rate đang âm đến 11 ngày liên tiếp.

Đà tăng của Bitcoin thúc đẩy các altcoin

Hầu hết các altcoin đều có màu xanh nhẹ khi Bitcoin có dấu hiệu đứng vững trên 34.000 USD, với Ethereum (ETH) tăng đến 12%, vượt lên ngưỡng 2.100 USD trong một thời gian ngắn.

Đồng coin có hiệu suất tốt nhất trong ngày là Populous (PPT), tăng 100% lên mức cao nhất trong ngày là 2,67 USD, trong khi IoTeX (IOTX), Kusama (KSM) và Compound (COMP) đều tăng mạnh 33%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,402 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,1%.