Người dùng hiện tại được cung cấp tùy chọn tải xuống lại các ứng dụng nội bộ của Apple nhưng không thể viết đánh giá cho chúng trên App Store như những gì có thể đối với các nội dung bên thứ ba.

Lần đầu tiên App Store cung cấp tùy chọn xếp hạng ứng dụng của Apple  /// Reuters
Lần đầu tiên App Store cung cấp tùy chọn xếp hạng ứng dụng của Apple

Báo cáo từ 9to5Mac cho biết Apple đã âm thầm kích hoạt xếp hạng và đánh giá trên App Store cho phần mềm của riêng mình. Điều này có nghĩa người dùng có thể đánh giá điểm với Maps hoặc Mail…

Ghi nhận cho thấy các bài đánh giá đối với những ứng dụng của Apple là khá thấp khi so sánh với ứng dụng đối thủ tương ứng như Gmail hoặc Google Maps. Ví dụ, ứng dụng Podcasts của Apple chỉ được xếp hạng 2 sao, trong khi Apple News được xếp hạng 2,3 sao, Apple Maps chỉ được xếp hạng 3 sao. Cũng có ứng dụng đạt điểm xếp hạng cao như iTunes Remote với 4,6 sao sau 28.000 lượt đánh giá. Được biết, một số khách hàng đang sử dụng xếp hạng và đánh giá nhắm vào vấn đề kỹ thuật của phần mềm hơn là thiết kế.

Sự thay đổi này nhìn chung sẽ giúp đối xử với các ứng dụng của Apple một cách công bằng hơn và thậm chí có thể hữu ích để giúp công ty phát hiện và phản ứng lại những lời chỉ trích. Công ty cũng có thể coi đây là một cách khác để cải thiện nhận thức của công chúng về App Store.

Apple đã từ chối các cáo buộc ưu tiên ứng dụng của riêng mình trong bảng xếp hạng và giảm doanh thu của các ứng dụng từ nhà phát triển nhỏ.