Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa khẳng định lại quan điểm phản đối Bitcoin cũng như tiền mã hóa một cách “gay gắt”, tương tự những lần tuyên bố trước đây của ông.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố Bitcoin là "thảm họa"

Donald Trump đã nói về tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 31 tháng 8, để trả lời câu hỏi về việc liệu ông đã sử dụng Bitcoin hay tiền mã hóa hay không, Trump nhanh chóng tuyên bố rằng

Không, tôi chưa từng sử dụng chúng. Tôi thích tiền tệ của Hoa Kỳ hơn. Tôi cảm thấy rằng tiền mã hóa đang làm tổn hại đến tiền tệ của Hoa Kỳ.

Thậm chí, Trump còn khuyến khích người dân nên cố gắng đầu tư vào đồng USD Mỹ, vì theo nhận định của ông, Bitcoin chỉ là một “trò lừa đảo” hoặc một thứ gì đó giả mạo mà thôi. Quan điểm này được lặp lại rất nhiều bởi Trump, lần gần đây nhất là vào ngày 7 tháng 6.

Trump luôn là người chỉ trích Bitcoin và tiền mã hóa. Ông thể hiện rõ quan điểm không thích Bitcoin vì BTC chính là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng USD Mỹ. Và tham vọng của Trump là muốn đồng USD Mỹ là tiền tệ của thế giới.

Vào năm 2019, khi vẫn còn là tổng thống của Hoa Kỳ, Trump đăng tải trên trang thông tin cá nhân rằng ông không phải là người hâm mộ Bitcoin. Bản chất của BTC vốn không phải là tiền và có giá trị rất dễ bay hơi. Các tài sản tiền mã hóa không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động “đen tối” khác.