Cựu giám đốc Goldman Sachs và người sáng lập Real Vision, Raoul Pal tin rằng các chuyên gia truyền thông xã hội đã sai và chu kỳ tăng trưởng của Bitcoin (BTC) sẽ không kết thúc trong năm nay.

Cựu CEO Goldman Sachs tin rằng chu kỳ tăng trưởng Bitcoin (BTC) sẽ không kết thúc vào cuối năm

Trong một cuộc phỏng vấn với Real Vision vào ngày 6 tháng 11, Raoul Pal dự đoán rằng đợt tăng giá hiện tại sẽ không kết thúc vào tháng 12, như bối cảnh đã diễn ra một cách “ngoạn mục” vào năm 2015 và 2017, và thay vào đó sẽ kéo dài đến một khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, khả năng thị trường Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và altcoin có khả năng “sụp đổ” nặng nề hai lần trong sáu tháng tới.

“Tôi đoán là chúng ta có thể có một hoặc hai đợt bán tháo sắp tới, sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường và tiếp tục tăng giá.”

g 8 là “giao dịch tuyệt vời nhất”.Sự ra mắt sắp tới của Ethereum 2.0 và tiềm năng của quỹ ETF Ethereum vào nửa đầu năm 2022 có thể xảy ra, từ đó tạo nên chất xúc tác cho một cú bùng nổ lớn hơn, mở rộng quyền truy cập vào thị trường tiền mã hóa và thu hút các tổ chức lớn.

“Các tổ chức có xu hướng đưa ra quyết định phân bổ tài sản theo quý và tôi đoán là từ tháng 1 đến quý 3 năm sau, chúng ta sẽ chứng kiến ​​một dòng vốn rất lớn. Mọi người đang stake ETH của họ. Điều này đang tạo ra sự mất cân bằng cung và cầu đáng kinh ngạc này đối với ETH, nơi chỉ có khoảng 11% tổng nguồn cung ETH có sẵn. Mọi thứ khác đều bị khóa cho việc này.”

Từ đó, Raoul Pal nhận định chúng ta có thể thấy một chu kỳ kéo dài hơn, chưa từng có trong lịch sử. Song, ông cũng lấy dẫn chứng Bitcoin được tạo ra vào năm 2008 và cho đến nay, đã di chuyển theo chu kỳ thị trường khoảng bốn năm xung quanh việc giảm một nửa, thường được biết đến là sự kiện halving đó là khi phần thưởng khối khai thác bị cắt giảm một nửa, làm giảm nguồn cung BTC.

Halvings xảy ra vào năm 2012 và 2016 với lần halving cuối cùng xảy ra vào tháng 5 năm 2020. Trong khi Bitcoin tăng 7,3 lần kể từ đó, ngày càng nhiều nhà phân tích nghĩ rằng với việc áp dụng chính thống, các chu kỳ sẽ không còn chiếm ưu thế nữa.