Nguồn vốn mới có thể sẽ đưa nhà cung cấp tự động hóa thuế tiền mã hóa có trụ sở tại Utah đến mức định giá 1 tỷ USD hoặc cao hơn.

TaxBit_Banner_Small-1140x570

Nhà phát triển phần mềm thuế tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ TaxBit được cho là đang tìm kiếm nguồn vốn mới với mức định giá 1 tỷ USD trở lên, điều này sẽ biến nó trở thành một công ty khởi nghiệp kỳ lạ.

Theo Bloomberg, những người có hiểu biết về vấn đề này cho biết TaxBit đang đàm phán để huy động vốn, nhưng các điều khoản vẫn chưa được hoàn tất. TaxBit từ chối bình luận về các báo cáo.

TaxBit là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thành phố Salt Lake, Utah được thành lập vào năm 2018 chuyên về các quy trình thuế liên quan đến tiền mã hóa cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Được phát triển bởi một nhóm CPA, luật sư thuế và nhà phát triển phần mềm, giải pháp cho phép người dùng theo dõi tác động của thuế đối với các giao dịch của họ trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Đầu năm nay, TaxBit đã huy động được 100 triệu USD trong vòng Series A để thúc đẩy việc mở rộng sang châu u. Paradigm và Tiger Capital dẫn đầu vòng gọi vốn trong khi những người tham gia khác bao gồm chi nhánh mạo hiểm của PayPal, Coinbase, Winklevoss Capital, tỷ phú quỹ đầu cơ Bill Ackman, Ryan Smith và Anthony Pompliano.

Cũng theo báo cáo tương tự, TaxBit cho biết Sở Thuế vụ đã chọn TaxBit để cung cấp phân tích dữ liệu liên quan đến tiền mã hóa và hỗ trợ tính thuế cho người nộp thuế sau khi tài trợ Series A.

Đánh dấu nó là một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa, Woodward sau đó nói rằng quyết định của IRS cho thấy các nhà quản lý đang nắm lấy loại tài sản, nhưng làm như vậy theo cách đảm bảo một cách tiếp cận đơn giản để tuân thủ các quy định hiện hành.

“Sở Thuế vụ Hoa Kỳ phân loại tiền mã hóa là tài sản, có nghĩa là bạn có thể kích hoạt thuế mỗi khi bạn sử dụng tiền mã hóa để mua thứ gì đó.”