Ngày 7.5, Công ty CP Chứng khoán TP.HCM (HSC) đã ký hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 44 triệu USD, tương đương 1.015 tỉ đồng từ 7 định chế tài chính Đài Loan, đứng đầu là ngân hàng First Commercial Bank (FCB).

12345

HSC ký hợp đồng vay vốn tín chấp hơn 1.000 tỉ đồng

Khoản vay hợp vốn dành cho HSC là khoản vay đầu tiên FCB thực hiện kể từ khi thành lập chi nhánh tại TP.HCM. Giám đốc FCB – Chi nhánh TP.HCM cho biết, FCB cùng 6 ngân hàng đối tác đều đánh giá HSC là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, có sự tăng trưởng bền vững, nền tảng quản trị tài chính và rủi ro đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khoản vay này sẽ giúp cho HSC tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển trong những năm sắp tới.

Ông Trịnh Hoài Giang – Tổng giám đốc HSC – bày tỏ sự cảm ơn đến ngân hàng FCB đã thu xếp thành công khoản vay hợp vốn với 6 ngân hàng khác trong nhóm. Quá trình thu xếp đã trải qua khoảng thời gian khá dài, đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thành công của khoản vay này chứng minh sự tin tưởng của các đối tác ngân hàng nước ngoài vào năng lực và tiềm năng phát triển của HSC trong thời gian tới.

Ông Giang cũng khẳng định khoản vay này sẽ bổ sung vào năng lực tài chính, giúp HSC mở rộng các dịch vụ đầu tư tài chính, quy mô hoạt động. Trước đó, trong tháng 10.2019, HSC cũng đã ký được hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 50 triệu USD, tương đương 1.155 tỉ đồng với nhóm 10 định chế tài chính nước ngoài, đứng đầu là ngân hàng SinoPac (Đài Loan).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chung Wen Zheng, Chánh văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc tại TPHCM, nhấn mạnh Việt Nam có nền kinh tế tăng trưởng tốt nhất trong khu vực trong thời gian vừa qua. Cùng với khả năng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Việt Nam chắc chắn sẽ thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư nước ngoài, trong đó Đài Loan sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt đối với ngành ngân hàng, tài chính, các ngân hàng Đài Loan sẽ tìm kiếm những tổ chức tài chính, tín dụng tốt để mở rộng hợp tác.