Công ty có trụ sở tại Michigan hy vọng sẽ trở thành công ty cho vay thế chấp trên toàn quốc đầu tiên chấp nhận tiền mã hóa.

Công ty cho vay thế chấp Hoa Kỳ UWM có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

United Wholesale Mortgage (UWM) có kế hoạch chấp nhận thanh toán tiền mã hóa, có thể là Bitcoin (BTC) vào cuối năm nay trong một lần đầu tiên rõ ràng đối với ngành thế chấp của Hoa Kỳ.

CEO của UWM là Mat Ishbia tiết lộ công ty sẽ bắt đầu bằng cách thực hiện phương pháp thanh toán với Bitcoin nhưng cũng đang xem xét Ethereum (ETH) và các đồng tiền mã hóa khác.

UWM là một công ty cho vay thế chấp quốc gia với khối lượng cho vay lên đến 59,2 tỷ USD trong quý trước. Ishbia đã công bố chính sách tiền mã hóa của UWM trong cuộc họp báo cáo thu nhập vào ngày 16 tháng 8.

Khái niệm thanh toán thế chấp bằng tiền mã hóa không hoàn toàn mới. Đầu tháng này, một đảng đối lập ở Tây Ban Nha đã đệ trình một dự luật cho phép các khoản thanh toán như vậy. Các dự án khác sẽ thấy Bitcoin trở thành tài sản thế chấp cho các khoản thế chấp và cho vay.

Điển hình nhất là vào tháng 4 năm 2021, giữa làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ của toàn bộ thị trường vào thời điểm đó, Maker (MKR) đã mang bầu trời DeFi đến thị trường bất động sản bằng các hình thức cho vay hàng nghìn tỷ USD tài sản, cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.