Mới đây, Cố vấn của Tổng thống Colombia đã bày tỏ quan điểm rất tích cực khi nói về Bitcoin cũng như tiết lộ lập trường của quốc gia về việc áp dụng BTC.

Cố vấn của Tổng thống Colombia bày tỏ quan điểm ủng hộ Bitcoin

Kể từ khi El Salvador làm nên lịch sử bằng cách công bố ý Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, cục diện về vấn đề này ở khu vực Trung và Nam Mỹ đã thay đổi. Điển hình là các quốc gia như Paraguay, Panama, Mexico hay thậm chí là Argentina đang dần hưởng ứng theo bước đi của El Salvador, tiến đến đổi mới công nghệ để “giải thoát” cho sự lạc hậu và lạm phát vốn dĩ luôn tồn tại ở khu vực này.

Một quốc gia khác từ khu vực Latinh cũng vừa công khai quan tâm đến Bitcoin là Colombia. Đặc biệt hơn, quan điểm này đến từ Cố vấn của Tổng thống Colombia là Jehudi Castro Sierra. Người đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong cộng đồng tiền mã hóa sau khi đả kích nhân vật có “thù hằn” với Bitcoin nổi tiếng Peter Schiff.

Trong cuộc phỏng vấn, Castro Sierra giải thích rằng ông không phải là một chính trị gia mà là một người đam mê tiếp cận tiền mã hóa “chính hiệu” từ góc độ cá nhân. Con đường sự nghiệp của ông có mối liên hệ sâu sắc với ngành điện tử, nơi đã đưa ông đến với Bitcoin nhiều năm trước. Trên thực tế, ông gọi tiền mã hóa là “phần mềm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay”.

Để chứng minh lập luận của mình, Castro Sierra đã đề cập đến các quy trình điều chỉnh khai thác gần đây. Sau khi Trung Quốc đàn áp các công ty khai thác BTC và yêu cầu họ đóng cửa, hashrate đã giảm mạnh hơn 50% trong một tháng.

Tuy nhiên, mạng Bitcoin đã phản ứng như các tính chất vốn có của nó, giúp những người khai thác tích cực thực hiện công việc của họ dễ dàng hơn trong khi thực hiện di cư ra nước ngoài. Do đó, hashrate đã phục hồi nhanh chóng.

Tôi đã tiếp cận Bitcoin như một dự án mã nguồn mở tuyệt vời. Sau một thời gian, tôi cũng quan tâm đến sự đổi mới tiền tệ mà BTC đại diện, và tôi vẫn đang khám phá những điều mới mẻ tuyệt vời này mỗi ngày.

Ông nói rõ rằng vai trò của mình hoàn toàn liên quan đến công nghệ. Với các dự án khác nhau liên quan đến lĩnh vực, Castro Sierra đã phác thảo một số tiến bộ đã đạt được cho đến nay, đồng thời cho biết đất nước đã tập trung vào Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Castro Sierra cũng nói về việc áp dụng BTC của El Salvador bằng cách gọi đó là một “bước đi táo bạo”. Ông thừa nhận một số rủi ro tiềm ẩn nhưng cuối cùng tin rằng Bitcoin sẽ mang lại những khoản đầu tư mới và hiệu quả.