Báo cáo từ Nikkei cho biết, phiên bản kế nhiệm của Apple Silicon M1 có thể trang bị trên MacBook ra mắt vào nửa cuối năm nay được cho là đã đi vào sản xuất.

12345

Apple M2 sẽ xuất hiện trên các mẫu MacBook sắp tới

Theo Engadget, dự kiến có tên gọi M2, chip xử lý này được cho là đã đi vào sản xuất và bắt đầu xuất xưởng vào tháng 7.2021. Chip sẽ được sản xuất bởi tập đoàn TSMC thông qua công nghệ mới nhất của hãng được gọi là 5 nanomet plus (hay N5P). Theo báo cáo, việc sản xuất chip sẽ mất ít nhất 3 tháng. Giống như tiền nhiệm của nó, M2 sẽ là một chip System-on-Chip với CPU, GPU và bộ xử lý AI (trí tuệ nhân tạo).

Hiện tại chip M1 được Apple trang bị cho các mẫu MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini, cũng như iMac 24 inch mới ra mắt. Tuy nhiên, phần lớn các mẫu còn lại là iMac 21,5 inch và 27 inch, MacBook Pro 13 inch và 16 inch cũng như iMac Pro và Mac Pro vẫn dựa vào CPU Intel. Apple lên kế hoạch loại bỏ dần chip Intel trong sản phẩm của mình trong vòng 2 năm, tức công ty hoàn tất điều này vào cuối năm 2022.

Chip M2 dự kiến sẽ đến với các mẫu sản phẩm Mac sắp tới, bao gồm MacBook Pro 14 inch và 16 inch dự kiến ra mắt vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay. Apple cũng có thể phát hành một máy Mac Pro nhỏ hơn với chip xử lý của riêng mình vào khoảng năm 2021 hoặc 2022, theo Bloomberg.