Chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg nhận định việc Mỹ chấp thuận cho quỹ ETF Bitcoin chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trả lời phỏng vấn vào hôm 21/09, ông McGlone cho rằng việc Canada phê duyệt cho các quỹ ETF Bitcoin 3iQ và CoinShares vào tháng 4 năm nay đang khiến dòng tiền đầu tư tiền mã hóa chảy khỏi nước Mỹ. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc quỹ Ark Invest của Cathie Wood đang đẩy mạnh đầu tư vào những ETF này. Do đó, vị chiến lược gia của Bloomberg cho rằng để duy trì lợi thế cạnh tranh, các nhà lập pháp của Mỹ sẽ sớm phải chấp thuận cho loại hình đầu tư tiền mã hóa này.

ETF là một loại hình quỹ đầu tư truyền thống, cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến tài sản trong quỹ nhưng không cần phải trực tiếp nắm giữ tài sản đó.

Khi được hỏi về thời gian Mỹ sẽ ra mắt ETF Bitcoin, ông McGlone nói rằng có thể “sớm nhất là vào cuối tháng 10”. Nhà phân tích cũng nhận định khả năng cao quỹ ETH Bitcoin đầu tiên sẽ là một sản phẩm hợp đồng tương lai, cho biết điều đó sẽ “mở ra cơ hội cho một dòng tiền khổng lồ”.

Ông McGlone cũng chia sẻ lại báo cáo mới nhất của mình của Bloomberg, dự báo rằng Bitcoin có thể sẽ đạt 100.000 USD trong năm 2021, với động lực đến từ việc ETF Bitcoin xuất hiện.

Mặc dù vậy, đến nay tại Mỹ vẫn chưa có quỹ ETF Bitcoin nào được phê duyệt. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn tỏ ra khá lo ngại về ETF Bitcoin, bất chấp việc đã có rất nhiều đơn vị nộp đơn xin thành lập loại hình đầu tư này từ năm 2018 đến nay.