Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự chấp thuận ra mắt ETF ở Hoa Kỳ. Trái ngược lại, hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) đầu tiên của châu Âu sẽ ra mắt vào tháng tới, mở ra cơ hội tiếp xúc rất lớn trên thị trường đầy tiềm năng này.

Châu Âu chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên trong bối cảnh ETF của Mỹ bế tắc

Trong một thông báo vào ngày 24 tháng 8, nhà cung cấp chứng khoán được hỗ trợ bởi tài sản mã hóa ETC Group cho biết sản phẩm tương lai Bitcoin ETN của họ sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 13 tháng 9 trên sàn giao dịch phái sinh lớn nhất châu Âu là Eurex.

Hợp đồng tương lai Bitcoin ETN dựa trên BTCetc của ETC Group, Bitcoin vật lý của tập đoàn (BTCE). Tính năng này ra mắt trên Deutsche Börse XETRA vào tháng 6 năm 2020. Kể từ đó, BTCE đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch châu Âu và trở thành ETP tiền mã hóa được giao dịch nhiều nhất trên thế giới.

Mặc dù hợp đồng tương lai mới sẽ được giao dịch bằng Euro, nhưng chúng sẽ được chuyển đổi thực tế bằng BTCE. Điều này có nghĩa là hợp đồng được hỗ trợ 100% bởi Bitcoin và có thể dễ dàng được mua lại bởi bất kỳ nhà đầu tư nào để lấy Bitcoin cơ bản.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu của nhà đầu tư tăng lên đối với các sản phẩm gắn liền với Bitcoin và altcoin, với “truyền thống” vốn có khi châu Âu là thị trường cung cấp một môi trường thân thiện hơn Hoa Kỳ, đang thực hiện mọi nỗ lực cho sự chấp thuận của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

Thành viên ban điều hành của Eurex là Randolf Roth đã đưa ra chia sẻ như sau:

Với nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức về việc tiếp xúc an toàn với Bitcoin, chúng tôi rất vui mừng được bắt đầu niêm yết các hợp đồng tương lai Bitcoin ETN này trên cơ sở hạ tầng thanh toán và giao dịch được quy định của chúng tôi tại Eurex.