Mới đây, trong thông báo gửi khách hàng, Công ty Tân Bình cho biết dự án không thể hoàn thiện bàn giao vào tháng 4.2021 như đã cam kết do việc khiếu nại, khiếu kiện của khách hàng khiến dự án chậm tiến độ.

Cụ thể, theo Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình), chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment, về quá trình sửa chữa, hoàn thiện để khẩn trương bàn giao công trình chậm nhất vào tháng 4.2021 theo chỉ đạo của UBND TP thì công ty đã hoàn thiện tum mái che theo đúng quy định về độ cao quy chuẩn kỹ thuật của thang máy để lắp đặt tại hệ thống, phòng điều khiển vận hành thang máy toà nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng tum mái che thang máy, các khách hàng tiếp tục khiếu kiện công ty về sai phạm khác liên quan kiến trúc khi tầng mái của công trình được phê duyệt cao 5,4 m nhưng trước đây công ty thực hiện chỉ 3 m.

Chậm giao nhà, chủ đầu tư đổ lỗi cho khách hàng - ảnh 1

Người dân liên tục kêu cứu vì các sai phạm của chủ đầu tư và dự án chậm tiến độ

Công ty Tân Bình lí giải, với thực tế hoàn thiện lắp đặt tum thang máy này, hệ thống thang máy mới có thể vận hành tới các căn hộ tầng áp mái. Đồng thời việc này cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng, cảnh quan kiến trúc công trình. Nhưng một nhóm khách hàng đã khiếu kiện đến Sở Xây dựng nên hiện nay, việc hoàn thiện tum mái che thang bị dừng lại và do yêu cầu tháo dỡ, hệ thống thang máy công trình không lắp đặt lại được.

Ngoài ra, Công ty Tân Bình còn cho rằng nguyên nhân dự án chậm là do một nhóm khách hàng khởi kiện, yêu cầu công ty tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản tại thửa đất 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình để thi hành án.

Vì vậy, việc bàn giao nhà chậm nhất đến hết tháng 4.2021 không thể thực hiện được, phải đợi sau khi có điều chỉnh quy hoạch mặt bằng và giải quyết với cơ quan thi hành án mới tiếp tục triển khai.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết phản ánh về những sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment xây lố tầng, bán căn hộ khống, xây dựng sai phép, chậm bàn giao căn hộ… Các sai phạm này đã bị UBND TP.HCM xử phạt công ty Tân Bình rất nặng, với 19 lỗi vi phạm hành chính, tổng số tiền lên đến 1,64 tỉ đồng. Không những vậy, dự án này còn chậm giao nhà trong một thời gian rất dài khiến các khách hàng phải gửi đơn khiếu kiện, cầu cứu khắp nơi để đòi quyền lợi.