Jack Dorsey đã thông báo hôm thứ Ba rằng ông đang khai thác Bitcoin, sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

CEO tỷ phú của Square và Twitter - Jack Dorsey đang đào Bitcoin?

Jack Dorsey đã thông báo hôm thứ Ba rằng ông đang khai thác Bitcoin, sử dụng dịch vụ của bên thứ ba lưu trữ các thiết bị cần thiết để giúp bảo mật mạng và cạnh tranh để giành được phần thưởng của mạng lưới.

Lần đầu tiên xuất hiện khi trả lời một tweet, ông tiết lộ rằng đã đăng ký Compass Mining, một công ty khởi nghiệp đang tìm cách mở rộng sự tham gia vào khai thác Bitcoin, phá vỡ một ngành công nghiệp hiện đang bị thống trị bởi các trung tâm dữ liệu lớn.

Người dùng @kitt_andrew đã viết:

“Với tư cách là một người đam mê Bitcoin trong nhiều năm, tôi không thể tin rằng điều này lại khiến tôi mất nhiều thời gian, nhưng cuối cùng thì tôi đã xoay trục công việc kinh doanh của mình để tham gia vào không gian khai thác nhờ @compass_osystem. Tôi không thể vui mừng hơn và không thể đợi đến tháng 2 khi họ “khai hỏa” chiếc đầu tiên.”

Giám đốc điều hành Twitter và Square, Jack Dorsey có thói quen trả lời một số bài đăng của các tài khoản nhỏ, không liên quan, gây sự chú ý lớn cho họ. Jack đã viết để trả lời:

“Tôi cũng đang thử khai thác với @compass_osystem…”

Không rõ Jack đã mua bao nhiêu máy đào và có duy trì Compass Mining hay không, mặc dù điều đáng chú ý là ông đã chọn cách khai thác này làm tuyến dịch vụ, vì tỷ phú chắc chắn có đủ khả năng để thiết lập hoạt động khai thác nhỏ của riêng mình để thử nghiệm.

Không phải là không thể mà Jack Dorsey sẽ sử dụng công ty khai thác Compass của mình như một bản chạy thử cho Cash App, một nền tảng cho phép người dùng mua, bán, gửi và nhận Bitcoin.

Dòng tweet mơ hồ không thực sự cho chúng ta biết nhiều về hoạt động kinh doanh của ông. Mặc dù người ta có thể đọc như một mục đích theo đuổi lợi ích cá nhân hơn là một quan hệ đối tác kinh doanh chiến lược, nhưng PR chắc chắn là tốt cho công ty khai thác la bàn đầu tiên của Bitcoin.

Compass mining đã trở nên phổ biến hơn trong năm qua. Công ty cho thuê phần cứng và không gian trong các cơ sở khai thác trên khắp thế giới thông qua một nền tảng trông giống như dịch vụ đặt phòng khách sạn.