Một báo cáo vừa được đăng tải từ Reuters cho thấy tân CEO Intel Pat Gelsinger nói sự thiếu hụt chất bán dẫn có thể sẽ diễn ra trên phạm vi toàn cầu trong vài năm.

12345

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn có thể còn kéo dài

Theo Neowin, điều này sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy tính, smartphone và máy tính bảng, đến mức người tiêu dùng có thể thấy giá cả tăng lên mặc dù mọi người có ít tiền hơn do virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trong một sự kiện ảo tại triển lãm thương mại Computex, ông Gelsinger cho biết việc chuyển sang làm việc và học tập từ xa do Covid-19 đã gây ra nhiều áp lực cho các chuỗi cung ứng không thể bắt kịp nhu cầu. Ông dự đoán “Trong khi ngành công nghiệp đã thực hiện các bước để giải quyết những hạn chế ngắn hạn, vẫn có thể mất một vài năm để hệ sinh thái giải quyết tình trạng thiếu công suất đúc, chất nền và các thành phần”.

Về các biện pháp ngắn hạn mà Intel đang thực hiện, công ty đưa ra kế hoạch 20 tỉ USD từ vài tháng trước để mở rộng sản xuất chip tiên tiến của mình. Kế hoạch sẽ chứng kiến việc Intel xây dựng 2 nhà máy mới ở Arizona (Mỹ) và mở cửa các nhà máy của mình cho khách hàng.

Trong tương lai, Gelsinger dự kiến sẽ mở rộng sản xuất đến nhiều địa điểm hơn ở Mỹ và châu Âu để tạo ra “chuỗi cung ứng chất bán dẫn bền vững và an toàn cho thế giới”.