DxOMark vừa công bố đánh giá máy ảnh của mình dành cho iPhone 13 Pro, và sản phẩm này đạt điểm tổng thể 137, cao hơn 9 điểm so với iPhone 12 Pro.

iPhone 13 Pro đạt điểm chụp ảnh tổng thể xếp thứ 4 trong danh sách của DxMark  /// Apple
iPhone 13 Pro đạt điểm chụp ảnh tổng thể xếp thứ 4 trong danh sách của DxMark

Theo GizChina, trong khi điểm Photo của iPhone 13 Pro đạt 144 điểm thì số điểm cho Zoom là 76 điểm và Video là 119 điểm. Đánh giá từ bảng xếp hạng tổng thể cho camera trên điện thoại di động cho thấy iPhone 13 Pro ở vị trí thứ 4, xếp sau Huawei P50 Pro (144 điểm), Xiaomi Mi 11 Ultra (143 điểm) và Huawei Mate40 Pro+ (139 điểm) và vượt qua Huawei Mate40 Pro với 136 điểm.

Mặc dù iPhone 13 Pro đứng thứ tư nhưng nó vẫn là một trong những smartphone có máy ảnh tốt nhất trên cơ sở dữ liệu của DxOMark. Tổng số điểm 144 cho bảng xếp hạng Photo của chiếc điện thoại cao cấp này là rất xuất sắc. Giống với tất cả các iPhone khác, màu sắc hiển thị trên nó là sống động, tông màu da đẹp và hoạt động thường đáng tin cậy. Hiệu suất hình ảnh tổng thể giống với iPhone 12 Pro nhưng có những cải tiến theo nhiều cách để nó trở nên nổi bật hơn.

Đối với chụp ảnh chân dung ngược sáng, màu sắc và độ tương phản đã được cải thiện và hình ảnh hiển thị ở mức độ chi tiết cao hơn, đặc biệt là khi chụp ở các điều kiện trong nhà điển hình. Có vẻ như các kỹ sư máy ảnh của Apple đã cố gắng sử dụng kích thước pixel lớn hơn của cảm biến mới để cải thiện khả năng lưu giữ chi tiết. Tuy nhiên, giống như iPhone 12 Pro, vẫn có nhiễu độ sáng trong hầu hết các tình huống chụp.

Điểm Zoom của iPhone 13 Pro là 76 điểm. Mặc dù nó không phải là tốt nhất, nhưng hiệu suất vẫn tốt hơn so với iPhone 12 Pro nhờ ống kính zoom quang 3x dài hơn so với 2,5x của mẫu cũ. Do có nhiều cải tiến trong các lĩnh vực chính, điểm Video 119 đưa iPhone 13 Pro lên đầu bảng xếp hạng phụ này. Sự không ổn định về ánh xạ tông màu rất rõ ràng trên iPhone 12 series đã được khắc phục và độ phơi sáng nói chung là ổn định. Hiệu suất lấy nét tự động giờ đây tốt hơn nhờ theo dõi nhạy cảm vào đúng thời điểm và lấy nét lại mượt mà.

Bên cạnh đó, DxOMark cũng đưa ra bài đánh giá với camera iPhone 13 mini với số điểm tổng thể là 130, trong đó điểm Photo là 138, Zoom là 55 và Video là 117.