Nếu không muốn mất công dò 10 giây để tua tới và tua lui trong video đang phát trên YouTube cho iPhone, Android hoặc iPad, người dùng có thể thực hiện theo cách sau.

YouTube có cách tua tới và tua lui 10 giây, 20 giây… nhanh chóng /// Ảnh chụp màn hình
YouTube có cách tua tới và tua lui 10 giây, 20 giây… nhanh chóng

Lưu ý: Không có nút chính thức cho điều này nhưng người dùng có thể sử dụng một thủ thuật ẩn trong YouTube cũng như cả Netflix, Hulu, Disney+ và nhiều ứng dụng video khác.

Với YouTube

Trong ứng dụng YouTube, nhấn đúp vào bất cứ nơi nào ở nửa bên trái của video khi nó đang phát để tua lui 10 giây hoặc nhấn đúp vào bất cứ nơi nào ở nửa bên phải để tua tới 10 giây sau. Mỗi lần nhấn đúp này tương ứng với 10 giây.

Nếu muốn xa hơn nữa, người dùng có thể thực hiện một số mẹo với nhấp đúp vào nửa trước và nửa sau video đang phát. Ví dụ, nếu nhấp liên tiếp 3 lần vào nửa bên trái video đang phát, YouTube sẽ quay lại 20 giây, còn nếu nhấp liên tiếp 4 lần vào nửa bên phải video đang phát, YouTube sẽ nhảy tới phía trước 30 giây. YouTube sẽ cho chúng ta thấy con số bao nhiêu giây nó tua tới hoặc tua lui trên màn hình.

Cách tua tới và tua lui 10 giây cực nhanh trong YouTube - ảnh 1

Thanh tua ở công cụ phát vẫn là cách hữu ích để cuộn qua một video dài, nhưng khi đã tìm đến gần đúng nơi mình muốn, họ có thể thực hiện vài thao tác để nhanh chóng điều chỉnh như đã nói.

Đối với máy tính có bàn phím, người dùng có thể nhấn phím J và L trong khi sử dụng YouTube để tua tới hoặc tua lui 10 giây.

Các ứng dụng khác

Thủ thuật trên đặc biệt hữu ích trong ứng dụng YouTube, vì YouTube không cung cấp các chế độ tua tới hoặc tua lui qua các nút. Tuy nhiên, nó cũng áp dụng cho nhiều ứng dụng video trên điện thoại. Ngay cả trong các ứng dụng cung cấp các nút có thể nhìn thấy, việc lướt qua video có thể nhanh hơn bằng cách nhấn đúp vào trình phát video lớn thay vì nhấn vào các nút nhỏ.

Cách tua tới và tua lui 10 giây cực nhanh trong YouTube - ảnh 2

Các ứng dụng mà người dùng có thể áp dụng thủ thuật này bao gồm Netflix, Hulu và Disney+, tuy nhiên có hơi khác một chút. Cụ thể:

• Netflix: Nhấn đúp vào bên trái hoặc bên phải của video trong khi phát để tua lui hoặc tua tới 10 giây giống như khi người dùng nhấn nút bỏ qua bình thường trước hoặc sau trong Netflix.

• Hulu: Ở Hulu, các nút sẽ tua lui 10 giây và tua tới 30 giây. Nhấn đúp vào phía bên trái màn hình để tua lại 10 giây hoặc nhấn đúp vào phía bên phải để tiến tới 30 giây.

• Disney+: Nhấn đúp vào bên trái hoặc bên phải màn hình để tua lui hoặc tua tới 10 giây.

Cách làm này không áp dụng cho ứng dụng HBO Now khi ứng dụng này có sẵn các nút để tua tới và tua lui 10 giây, vì vậy người dùng có thể nhấn vào đó để thay thế. Hầu hết ứng dụng đều có những nút hiển thị, trong khi ứng dụng YouTube ẩn các nút này. Tuy nhiên, chúng không hoạt động trong các trình duyệt như Safari trên iPhone và iPad và Google Chrome trên Android.