Nếu như điện thoại iPhone 11 series bị sọc màn hình ngang, dọc, màu đen, trắng xen kẽ lẫn nhau… bạn có thể áp dụng một số phương pháp tự sửa máy tại nhà như sau, trước khi đem đến cửa hàng dịch vụ.

Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này được liệt kê ra dưới sự tư vấn đến từ các kỹ thuật viên của hệ thống chuyên sửa chữa điện thoại Viện Di Động (viendidong.com).

Cách tự sửa lỗi iPhone 11 bị sọc màn hình - ảnh 1

Nguyên nhân iPhone 11 series bị sọc màn hình thường do trong quá trình sử dụng người dùng vô tình làm rơi hoặc máy bị tác động va đập mạnh… dẫn đến phần cứng và màn hình của máy bị ảnh hưởng. Hoặc iPhone 11 series của bạn đã thay màn hình mới nhưng là hàng nhái, hàng kém chất lượng, không phải linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất.

Cách tự sửa lỗi iPhone 11 bị sọc màn hình - ảnh 2

Chưa kể đến việc socket kết nối màn hình với main trên điện thoại iPhone bị lỏng hoặc bị lỗi cũng sẽ dẫn đến sự cố này. Bên cạnh đó, lỗi xung đột hệ thống, xung đột phần mềm trên máy. Do IC trên iPhone 11 series bị lỗi…

Đối với trường hợp iPhone 11 series bị sọc màn hình do socket bị lỏng thì cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất đó là tác động lực lên thiết bị. Chúng ta dùng tay vỗ nhẹ lên màn hình của điện thoại. Nếu thực hiện đúng thì hiệu quả sẽ thấy ngay lập tức.

Cách tự sửa lỗi iPhone 11 bị sọc màn hình - ảnh 3

Tắt nguồn và khởi động lại máy là phương pháp nhanh chóng và đơn giản nhất giúp bạn khắc phục nhanh những lỗi xung đột ứng dụng, xung đột trong hệ thống máy dẫn đến sự cố iPhone 11 series bị sọc màn hình.

Để tắt nguồn máy, hãy nhấn tổ hợp phím: Nguồn + tăng âm lượng > Chọn vào Slide to power off (Trượt để tắt nguồn). Hoặc có thể chọn Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Tắt nguồn (Shut down). Sau đó, chúng ta đợi một lúc rồi bật lại iPhone bằng cách nhấn vào phím nguồn.

Cách tự sửa lỗi iPhone 11 bị sọc màn hình - ảnh 4

Tiếp đến, nếu iPhone 11 series bị sọc màn hình do lỗi phát sinh trên phần mềm thì việc cập nhật lên phiên bản iOS mới sẽ giúp chúng ta sửa chữa và vá những lỗi đang gặp phải trên phiên bản iOS cũ. Để tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới, chúng ta vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Cách tự sửa lỗi iPhone 11 bị sọc màn hình - ảnh 5

Nếu như sau khi đã thực hiện qua các cách trên mà lỗi sọc màn hình trên iPhone 11 series vẫn chưa được khắc phục thì có thể điện thoại đã gặp lỗi liên quan đến phần cứng bên trong. Vì thế, lúc này hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.