Nếu là người đam mê chụp ảnh, người dùng sẽ nhanh chóng thấy tài khoản của mình chứa hàng nghìn bức ảnh được lưu trên Google Photos, vì vậy việc tìm kiếm ảnh cũ sẽ khá khó khăn.

12345
Áp dụng thủ thuật tìm kiếm với thời gian cụ thể sẽ rất tốt trên Google Photos

Theo AndroidPolice, Google có nhiều cách khác nhau để người dùng tìm ảnh trên Google Photos. Trong số này, nếu tình cờ biết bức ảnh của mình được chụp vào ngày tháng nào thì có một cách dễ dàng để người dùng truy cập ngay vào nó.

Chỉ cần đưa ngày vào thanh tìm kiếm, Photos sẽ trả về ngay lập tức những bức ảnh đã chụp và tải lên tài khoản ngày hôm đó. Đối với nhiều người, chuỗi tìm kiếm hoạt động ở định dạng ngày-tháng-năm (ví dụ 1-5-2019) nếu người dùng đang ở Việt Nam, nhưng có thể khác ở các quốc gia khác, ví dụ Mỹ là tháng-ngày-năm (cú pháp tìm kiếm sẽ là 5-1-2019).

Đó là một cách hoàn hảo để tìm ảnh từ sinh nhật, ngày lễ… Tìm kiếm chuỗi ngày này sẽ hoạt động trên cả phiên bản web của Google Photos cũng như ứng dụng trên Android và iOS.

Các bức ảnh dường như cũng không thể phân tích ngày tháng theo kiểu giọng nói, chẳng hạn “ngày 1 tháng 5 năm 2019” sẽ cho người dùng xem tất cả bức ảnh từ tháng đó. Điều tương tự cũng xảy ra với những thuật ngữ chung chung.

12345