Từ phiên bản ứng dụng Microsoft Store 11710.1000.94.0 trở đi trên Windows sẽ có thêm tính năng phát video tự động Video autoplay.

Một số ứng dụng và trò chơi khi người dùng truy cập vào trang Store của Microsoft, sẽ có video được tự động phát. Chẳng hạn game Kholat sẽ có video quảng cáo khi mở Store. Và tất nhiên tính năng tự động phát video này gây phiền toái cho người dùng, khi muốn tắt thì bạn buộc phải nhấp vào video để không phát lại, hoặc dừng lại ngay.

Thật may ngay trong mục thiết lập ứng dụng Microsoft Store có tùy chọn bật hoặc tắt video chạy tự động, tùy theo nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, người dùng không thể tắt các video khi mở chương trình truyền hình hoặc phim trong Microsoft Store, vì không có tùy chọn để tắt video này.

Bước 1:

Tại thanh tìm kiếm trên giao diện Windows, nhập từ khóa Microsoft Store để mở ứng dụng Store.

Windows-Store-tat-auto-video-tim

Bước 2:

Trong giao diện Store, click chuột vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để xuất hiện menu tùy chọn. Tại danh sách này, người dùng click vào mục Settings.

12345

Bước 3:

Trong giao diện Settings bạn sẽ nhìn thấy tùy chỉnh Video autoplay. Tại đây gạt thanh ngang về bên trái để chuyển về chế độ Off, tắt tính năng Video autoplay trên Microsoft Store.

Windows-Store-tat-auto-video

Như vậy, video sẽ được tắt chạy tự động trên Microsoft Store. Khi người dùng truy cập vào trang Store và mở ứng dụng hay trò chơi, bạn sẽ không thấy video tự phát nữa, trừ trường hợp video từ chương trình truyền hình hoặc phim mà chúng tôi đã nói bên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!