Gần đây, sau khi bạn cập nhật Windows 10 phiên bản mới nhất, thỉnh thoảng trên màn hình máy tính sẽ hiện ra một cửa sổ Tips (mẹo nhỏ) để chỉ cho bạn những tính năng mới của hệ điều hành.

tips-windows_hekg

Windows 10 sẽ hiển thị các tính năng mới hoặc mẹo sử dụng sau mỗi lần cập nhật

Đây là một phần trong mục Welcome Experience (chào mừng trải nghiệm) sau khi cập nhật. Nhưng nếu bạn cảm thấy chúng làm phiền mình thì có thể tắt chúng một cách dễ dàng, dưới đây là cách tắt các thông báo này dựa theo gợi ý của How To Geek:

Đầu tiên, hãy mở menu Start và biểu tượng bánh răng nhỏ để mở phần Settings (các thiết lập cài đặt) của hệ điều hành. Bạn cũng có thể mở nó bằng phím tắt Windows + I.

setting-windows_mqwx

Trong phần Settings mở ra, hãy chọn mục Systems rồi nhấp vào danh mục Notifications & actions ở phía bên trái.

Trên màn hình Notifications & actions, bỏ chọn ô “Show me the Windows welcome experience after updates and occasionally when I sign in to highlight what’s new and suggested” ở bên phải.

uncheck_windows_ysjd

Sau đó, đóng cửa sổ Settings lại, kể từ bây giờ bạn sẽ không bị các thông báo về tính năng mới của Windows làm phiền mình sau mỗi lần cập nhật hoặc đăng nhập, giúp bạn ít bị phân tâm hơn khi làm việc trên máy tính của mình.