iOS 14.5 đi kèm một tính năng mới cho phép người dùng mở khóa iPhone có Face ID ngay cả khi đang đeo khẩu trang. Điều bắt buộc là người dùng cần phải đeo Apple Watch để nó hoạt động.

12345

Việc mở khóa Face ID trên iPhone khi đeo khẩu trang đã dễ dàng hơn

Theo Pocket-lint, để thực hiện, Apple Watch cần phải đặt gần iPhone. Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ không được bật tự động mà người dùng cần bật nó trong Settings > Face ID & Passcode trên iPhone. Dưới phần Unlock with Apple Watch sẽ có nút chuyển đổi để bật tính năng này. Tất nhiên, Apple Watch được đề cập phải được ghép nối với iPhone để nó hoạt động.

Tính năng này cũng sẽ yêu cầu cài đặt bản cập nhật watchOS 7.4 trên Apple Watch, người dùng có thể cập nhật nó trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone sau khi đã cập nhật lên iOS 14.5.

Sau khi thiết lập, có một số trường hợp cụ thể mà tính năng này sẽ hoạt động người dùng cần biết. Đầu tiên, Face ID phát hiện khẩu trang hoặc một phần khuôn mặt, không phải toàn khuôn mặt. Thứ hai, Apple Watch đang đeo trên cổ tay chủ nhân và được mở khóa trước. Cuối cùng, người dùng cần bật mật mã trên đồng hồ nếu chưa có và Apple Watch cần phải bật tính năng phát hiện cổ tay (được bật theo mặc định).

Sau khi mở khóa điện thoại, Apple Watch sẽ cung cấp cho người dùng một số phản hồi xúc giác để người dùng biết iPhone của mình đã được mở khóa và nó cũng sẽ được hiển thị trên màn hình. Ngoài ra còn có một nút mà người dùng có thể nhấn để khóa lại điện thoại của mình trong trường hợp không may là nó đã vô tình mở khóa.

Quá trình này cũng sẽ hoạt động với Apple Pay, vì vậy người dùng không cần phải tháo khẩu trang khi đứng tại quầy. Chức năng tự động điền và mua hàng App Store, iTunes Store và Safari sẽ vẫn yêu cầu người dùng nhập mật mã của mình.