iPhone 12 Pro là một trong hai thành viên gia đình iPhone 12 đi kèm máy quét LiDAR, và các tiết lộ mới nhất cho thấy nó có thể được dùng để đo chiều cao của mọi người.

iPhone 12 Pro có thể trở thành thước đo chiều cao nhanh chóng /// Ảnh chụp màn hình

iPhone 12 Pro có thể trở thành thước đo chiều cao nhanh chóng

Theo GizChina, các mẫu iPhone 12 Pro sử dụng máy quét LiDAR mới để nâng cao trải nghiệm AR. Nhưng cảm biến này cũng mang đến một chức năng độc đáo là cho phép người dùng có thể sử dụng ứng dụng Measure để đo ngay chiều cao của một người. Apple cho biết người dùng thậm chí có thể đo chiều cao của một người ngồi trên ghế.

Khi ứng dụng Measure phát hiện một người trong kính ngắm, nó sẽ tự động đo chiều cao từ mặt đất đến đỉnh đầu, mũ hoặc tóc. Để đo chiều cao của một người, hãy mở ứng dụng Measure và để người mà mình muốn đo xuất hiện trên màn hình từ đầu đến chân. Sau một thời gian ngắn, một dòng sẽ xuất hiện trên đầu ký tự với giá trị đo chiều cao của họ.

Tùy thuộc vào việc chọn hệ thống tiếng Anh hay hệ mét trong Settings > Measurement > Measurement, giá trị đo lường sẽ xuất hiện theo feet và inch hoặc cm.

Nút chụp hình tròn ở góc dưới bên phải cho phép người dùng chụp ảnh những người có số đo chiều cao của họ và chia sẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ các mẫu Pro có máy quét LiDAR mới có tính năng này. Điều này cũng bao gồm iPad Pro 2020 đi kèm với máy quét LiDAR.