Các quảng cáo trên Facebook hiển thị trên giao diện dựa trên quá trình thu thập thông tin sử dụng. Khi bạn truy cập vào bất cứ fanpage Facebook nào đó, tìm kiếm thông tin hay tìm các loại mặt hàng, thì ngay lập tức các quảng cáo liên quan tới những nội dung đó sẽ xuất hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng thích những quảng cáo trên Facebook, khi chúng hiển thị quá nhiều trên giao diện. Vậy làm sao để chặn Facebook thu thập thông tin cá nhân để hạn chế quảng cáo? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hạn chế quảng cáo trên Facebook.

Hướng dẫn hạn chế quảng cáo trên Facebook

Bước 1:

Bạn truy cập vào tài khoản Facebook rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa bên trên, chọn Cài đặt trong danh sách bên dưới.

Facebook-han-che-quang-cao-cai-dat1

Bước 2:

Tại danh sách quản lý Facebook ở bên trái giao diện, nhấn chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook.

Facebook-han-che-quang-cao-thong-tin2

Nhìn sang nội dung bên phải bạn tìm tới nội dung Truy cập thông tin của bạn rồi nhấn chọn.

Facebook-han-che-quang-cao-truy-cap3

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới kéo xuống phần Thông tin về bạn rồi chọn vào mục Quảng cáo.

Facebook-han-che-quang-cao4

Nhìn tiếp xuống nội dung bên dưới chọn Sở thích quảng cáo.

Facebook-han-che-quang-cao-so-thich5

Bước 4:

Trong giao diện này chúng ta sẽ nhìn thấy các chủ đề khác nhau mà Facebook dựa trên những sở thích, hành vi tìm kiếm, truy cập của bạn trên Facebook để đưa ra những quảng cáo tương đồng.

Facebook-han-che-quang-cao-linh-vuc6

Khi kéo xuống dưới sẽ có phần Ẩn chủ đề quảng cáo. Ở đây sẽ có những chủ đề khác nhau và bạn hãy kích hoạt chế độ Vĩnh viễn để ẩn các chủ đề quảng cáo. Mặc dù cách thức này không ẩn hoàn toàn các quảng cáo Facebook, nhưng sẽ hạn chế phần nào quảng cáo xuất hiện trên Facebook.

Facebook-han-che-quang-cao-tat7

Bên cạnh đó các công ty liên kết trên Facebook cũng thu thập mọi thông tin của người dùng, cũng như những hành động mà bạn thường thực hiện. Người dùng nên kiểm tra lại toàn bộ các công ty theo dõi mình trên Facebook trong bài viết Cách chặn những công ty theo dõi bạn trên Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công!