Với Zalo Connect, cả cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn bằng những bữa ăn, thuốc men hay chia sẻ qua ZaloPay, góp phần “phủ xanh” TP.HCM.

Sử dụng Zalo Connect để hỗ trợ hoặc tìm thuốc, thực phẩm từ các mạnh thường quân /// CTV

Người dùng có thể truy cập vào Zalo Connect từ nhiều vị trí khác nhau trên Zalo như đầu trang Nhật ký, banner trên Tin nhắn hoặc ở mục Khám phá. Tùy vào nhu cầu có thể chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ” trên Zalo Connect.

Với những người đang gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ thì có thể chọn mục “Tôi cần giúp đỡ”. Sau đó, dựa vào nhu cầu của bản thân, gia đình để nhờ sự giúp đỡ về lương thực, nhu yếu phẩm, vật dụng y tế tại mục “Tiếp tế” hoặc chọn mục “Tư vấn y khoa” để được kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa tư vấn y tế từ xa.

Với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện mong muốn hỗ trợ những người khó khăn thì có thể chọn mục “Tôi muốn giúp đỡ”. Ngay lập tức giao diện sẽ hiện ra bản đồ trực quan cũng như danh sách những trường hợp cần giúp đỡ xung quanh khu vực bạn sinh sống với đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, tình trạng cần giúp đỡ.

Trong bối cảnh giãn cách và không đủ điều kiện di chuyển, nhiều mạnh thường quân tại TP.HCM đã chọn cách mua hàng online, sau đó người bán hàng sẽ vận chuyển đến địa chỉ của người cần giúp đỡ. Ngoài ra, hiện thành phố đang dần tháo gỡ những nút thắt di chuyển, shipper công nghệ được giao liên quận và hàng quán ở một số khu vực được bán mang về, vì vậy, bên cạnh giúp đỡ về nhu yếu phẩm, nhiều mạnh thường quân lựa chọn hỗ trợ tài chính để người khó khăn chủ động mua những thứ cần thiết. Lúc này, chuyển tiền ZaloPay ngay trong khung chat Zalo là phương pháp được nhiều người ưu tiên vì chuyển tiền tức thì và không tốn phí.

Cách dùng Zalo Connect hỗ trợ chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Theo đó, mạnh thường quân chỉ cần chọn biểu tượng ba chấm ngay vị trí gõ văn bản, nhấn “Chuyển tiền”, nhập số tiền và chọn “Tiếp tục”, sau đó xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu để hoàn tất. Các thao tác cơ bản từ hỏi thăm đến chuyển tiền đều khép kín, diễn ra ngay tại khung chat Zalo, người dùng không cần tải thêm app ZaloPay. Giao dịch sẽ hiển thị ngay trong cuộc hội thoại và không cần xác nhận qua lại hai bên.

Hiện nay, thanh toán qua ZaloPay đã được tích hợp rộng rãi trên nhiều sàn thương mại điện tử và ứng dụng đặt đồ ăn hàng đầu như Tiki, Lazada, Co.opmart, Baemin… Do đó, hình thức hỗ trợ qua ZaloPay vừa san sẻ được khó khăn cho người nghèo, vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch nhờ mua hàng và thanh toán không tiếp xúc.