Các trình duyệt như Chrome, Firefox, Opera sau khi cài đặt hoàn thành trên máy tính sẽ đều thiết lập mặc định thư mục Downloads với đường dẫn C:\Users\User\Downloads. Mọi file được tải xuống sẽ tự động được lưu vào thư mục Downloads này. Tuy nhiên nhiều người lại muốn lưu sang thư mục khác để không cần phải chuyển nơi lưu file sau khi tải xuống, tiết kiệm thao tác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi thư mục lưu file mặc định trên Chrome, lưu file download ở vị trí tùy chọn.

Hướng dẫn đổi vị trí download file Chrome

Bước 1:

Tại giao diện trình duyệt Chrome nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi nhấn tiếp vào tùy chọn Cài đặt.

Google-Chrome-doi-thu-muc-download-1

Bước 2:

Trong giao diện thiết lập trên trình duyệt Chrome, chúng ta kéo xuống dưới và nhấn vào phần Nâng cao.

Google-Chrome-doi-thu-muc-download-2

Tiếp tục tìm tới phần Tải xuống và sẽ thấy Vị trí mặc định lưu file tải xuống trên Chrome là thư mục Downloads. Nhấn vào nút Thay đổi để đổi nơi lưu file.

Google-Chrome-doi-thu-muc-download-3

Bước 3:

Hiển thị giao diện Browse For Folder để người dùng lựa chọn thư mục khác lưu file tải xuống. Click chuột vào thư mục mới rồi nhấn nút OK để lưu lại. Trong trường hợp bạn muốn tạo thư mục lưu fie mới thì nhấn vào nút Make New Folder rồi đặt tên cho thư mục.

Google-Chrome-doi-thu-muc-download-4

Kết quả chúng ta sẽ nhìn thấy thư mục mới lưu trữ file tải xuống trên trình duyệt Chrome.

Google-Chrome-doi-thu-muc-download-5

Cách tìm file, link tải trên Chrome

Khi tải file trên Chrome chúng ta có tùy chọn tạm dừng tải file và sau đó tải lại. Người dùng có thể tìm lại nơi lưu trữ link tải, file tải trên Chrome ở giao diện riêng biệt.

Bước 1:

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để mở thư mục Tải xuống trên trình duyệt Chrome. Hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Tải xuống.

Google-Chrome-doi-thu-muc-download-6

Bước 2:

Trong thư mục này chúng ta sẽ nhìn thấy danh sách các file tải xuống Chrome theo từng ngày khác nhau. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng tìm lại file mình đã tải. Các link tải file cũng được lưu lại.

Tại đây với những file tải thành công bạn có thể nhấn vào Hiển thị trong thư mục để mở thư mục lưu trữ file tải xuống.

Nếu file tạm dừng tải sẽ có tùy chọn Tiếp tục để tải xuống hoặc Hủy nếu không có nhu cầu tải file nữa. Những file đã xóa hoặc hủy tải xuống trên Chrome sẽ đều bị gạch ngang.

Google-Chrome-doi-thu-muc-download-7

Như vậy người dùng có thể thay đổi thư mục Downloads mặc định trên trình duyệt Chrome sang một thư mục khác để thuận tiện hơn trong quá trình xử lý file. Danh sách file tải xuống trên Chrome sẽ được lưu ở giao diện riêng, giúp người dùng quản lý thuận tiện hơn.