Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Outlook trên thiết bị màn hình cảm ứng chạy Windows 10, thì có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa chế độ Touch (thao tác chạm trên màn hình cảm ứng) và Mouse (thao tác với chuột).

Mặc dù không có sự khác biệt đáng kể về các tính năng, nhưng giữa hai chế độ này có một số thay đổi nhỏ từ khía cạnh giao diện người dùng.

Khi bạn đang sử dụng ứng dụng Outlook trên máy tính Windows 10 thông thường với chuột và bàn phím, bạn có thể không cần phải lo lắng về khoảng cách. Nhưng nếu bạn đang sử dụng một thiết bị màn hình cảm ứng, bạn có thể thường gặp phải các vấn đề trong thao tác với Outlook do khoảng cách giữa các tùy chọn.

Sự khác biệt đầu tiên là khoảng cách giữa hai tùy chọn. Sự khác biệt thứ hai là kích thước của mỗi tùy chọn. Hầu như tất cả tùy chọn ở chế độ Touch sẽ có kích thước giao diện lớn hơn khi bạn làm việc ở chế độ Mouse nhằm đảm bảo thao tác chạm được chính xác nhất.

Cách thực hiện

Khởi động ứng dụng Outlook trên máy tính, tiếp theo bấm vào biểu tượng Customize Quick Access Toolbar ở thanh toolbard đầu giao diện và chọn vào dòng Touch/Mouse Mode trong danh sách.

Cách đổi chế độ sử dụng chuột hoặc cảm ứng trên Outlook - ảnh 1

Sau khi bạn chọn vào tùy chọn trên, ở thanh toolbar sẽ xuất hiện biểu tượng chuyển đổi giữa 2 chế độ có hình ngón tay. Và bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng này để chuyển đổi theo thiết bị mình đang dùng, thay đổi được áp dụng ngay lập tức và giao diện sẽ bổ sung một thanh công cụ nằm dọc bên phải.