Windows 11 build 22000.100 là phiên bản được Microsoft phát hành cho kênh Beta vào tuần trước, và người dùng chương trình Insider Preview có thể chuyển sang kênh này theo hướng dẫn sau.

Cách chuyển sang kênh Beta trong Windows 11 Insider Preview

Theo Neowin, để bắt đầu, người dùng cần nhấp vào nút Start > Settings hoặc có thể nhấp chuột phải vào Start và chọn Settings từ menu ngữ cảnh. Bây giờ chọn Windows Update ở khung bên trái và sau đó là Windows Insider Program, như trong hình dưới để mở nó.

Cách chuyển sang kênh Beta trong Windows 11 Insider Preview - ảnh 1

Người dùng sẽ thấy phiên bản hiện tại mà mình đang sử dụng, trong trường hợp này là phiên bản 22000.100 mới nhất được phân phối thông qua kênh Dev của Windows Insider Program. Hãy tiếp tục và nhấp vào Dev để mở rộng nó.

Tại đây, người dùng có thể chọn chuyển sang Beta Channel, đây là những gì người dùng đã làm và cũng được khuyến nghị. Hiện không thể chuyển sang Release Preview Channel vì chưa có bản dựng Windows 11 nào như vậy. Windows 11 không nhắc khởi động lại khi thay đổi cài đặt Insider.

Cách chuyển sang kênh Beta trong Windows 11 Insider Preview - ảnh 2

Trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như những người đã sửa đổi sổ Registry để đăng ký các bản cập nhật Windows 11 Insider hồi tháng 6, họ có thể gặp phải trang cài đặt Windows Insider Program “trống” hoặc không thể chuyển kênh.

Để khắc phục điều này, chỉ cần truy cập trang web Windows Insider chính thức (trên cùng một máy) và kiểm tra xem thiết bị của mình đã được đăng ký chưa.