Hỗ trợ chụp ảnh RAW là điều mà tất cả mẫu iPhone không được trang bị cho đến khi loạt iPhone 12 Pro xuất hiện, bao gồm iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

236_vyrv

Chỉ iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hỗ trợ tính năng Apple ProRAW

Theo Mashtips, nếu đang sở hữu những mẫu iPhone 12 nói trên, người dùng hãy khai thác Apple ProRAW để chụp ảnh RAW trên chúng. Đây là tính năng camera bổ sung của loạt iPhone 12 Pro mà Apple đã thêm vào với bản cập nhật iOS mới nhất.

Apple ProRAW cho phép người dùng chụp những bức ảnh không nén, chưa qua xử lý để họ có thể chỉnh sửa tất cả thông số sau này. Như đã biết, ảnh RAW có khả năng chỉnh sửa cao và có chất lượng cao hơn so với ảnh thông thường được xử lý trước.

Để chụp ảnh RAW trên iPhone với Apple ProRAW, người dùng hãy mở Settings > Camera > Formats và bật Apple ProRAW ở màn hình tiếp theo. Sau đó mọi người có thể bật/tắt tính năng chụp ảnh RAW từ chính ứng dụng camera.

237_mpuo

Khi mở ứng dụng Camera, người dùng sẽ thấy tùy chọn RAW gạch chéo ở góc trên bên phải, hãy chạm vào nó và thực hiện chụp ảnh RAW. Ảnh RAW có kích thước lớn hơn từ 10 đến 12 lần, vì vậy hãy đảm bảo rằng mình có đủ bộ nhớ iPhone và iCloud.

238_ifia

Ngoài ra người dùng cũng có thể bật tính năng chụp ảnh Apple ProRAW trên loạt iPhone 12 Pro từ các tùy chọn Camera ở dưới cùng, bên cạnh tùy chọn bộ lọc máy ảnh.

Lưu ý ảnh được chụp bằng chế độ RAW sẽ không rực rỡ hoặc sáng hơn như người dùng mong đợi mà vẻ đẹp của bức ảnh phụ thuộc vào kỹ năng chỉnh sửa của mỗi người, có thể được thực hiện bằng các ứng dụng nâng cao như Adobe Lightroom hoặc Darkroom.