Để mừng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Google đã thêm một chế độ chơi mới cho phép người chơi Dino chạy, bơi, lướt sóng, thực hiện các động tác thể dục và thi đấu trong các hoạt động điền kinh.

Game Dino được chơi miễn phí trên cả máy tính lẫn điện thoại hay máy tính bảng /// Ảnh chụp màn hình

Trò chơi Dino mới lấy cảm hứng từ Thế vận hội rất dễ truy cập khi người dùng chỉ cần thực hiện theo vài bước trong hướng dẫn dưới đây:

1. Mở một tab mới trong Google Chrome. Nếu đang sử dụng Wi-Fi, người dùng hãy tắt nó đi để truy cập trực tiếp vào trò chơi.

2. Gõ vào chrome://dino trong thanh địa chỉ, người dùng sẽ thấy một con khủng long đã sẵn sàng để chạy.

3. Nếu đang sử dụng máy tính, hãy nhấn phím cách để bắt đầu hoặc nếu đang sử dụng điện thoại/máy tính bảng, hãy nhấn vào màn hình.

4. Việc chơi game sẽ diễn ra như bình thường, người dùng chỉ cần nhấn phím cách hoặc chạm vào màn hình để nhảy qua xương rồng, chim và các chướng ngại vật khác như đá.

5. Khi nhìn thấy ngọn đuốc Olympic, hãy chạy đến đó. Chạy vào ngọn đuốc sẽ thay đổi trò chơi sang chế độ Olympic, đặt chú khủng long trong bộ trang phục theo chủ đề và thay đổi chướng ngại vật thành các chướng ngại vật của môn thể thao Olympic…

Không có khả năng đoán trước được liệu người chơi sẽ nhận được trải nghiệm môn bơi lội, lướt sóng, cưỡi ngựa, thể dục dụng cụ hay điền kinh. Cách duy nhất để thử và trải nghiệm là khởi động lại trò chơi hoặc đóng trình duyệt. Người dùng có thể chơi game bất kể đang sử dụng máy tính Windows, Mac, Linux hay Chromebook.