Trẻ nhỏ khi sử dụng máy tính lướt web đều có thể bị tấn công bởi những nội dung không phù hợp với lứa tuổi, hay chính bạn quá xa đà vào một số website như Facebook, YouTube mà ảnh hưởng tới công việc chẳng hạn. Nếu vậy chúng ta có thể chặn bất kỳ website nào mình muốn trên trình duyệt máy tính, với cách làm vô cùng đơn giản mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Bạn dễ dàng chặn website trên Chrome hay những trình duyệt đang dùng trên máy tính thông qua việc thay đổi thiết lập của hệ thống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chặn website trên mọi trình duyệt máy tính.

Hướng dẫn chặn website bằng file host

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào đường dẫn C>Windows>System 32>Drives>etc để mở file host trên máy tính.

chan-website-trinh-duyet-1

Bước 2:

Tiếp đến click chuột phải vào file host rồi chọn Properties.

chan-website-trinh-duyet-2

Bước 3:

Hiển thị giao diện host Properties, nhấn vào tab Security rồi nhìn xuống nội dung bên dưới. Bạn click vào Users rồi nhấn vào nút Edit để chỉnh sửa.

chan-website-trinh-duyet-3

Hiển thị giao diện mới cũng nhấn vào Users rồi tích chọn vào ô vuông tại Full Control và nhấn OK.

chan-website-trinh-duyet-4

Nếu nhận được thông báo Windows Security thì nhấn Yes để tiếp tục và thoát giao diện host Properties đang mở. Như vậy tài khoản User đã được cấp quyền sửa nội dung file hosts trong trường hợp bạn không sửa được nội dung.

chan-website-trinh-duyet-5

Bước 4:

Click chuột phải vào file host rồi chọn Open with để mở file qua Notepad.

chan-website-trinh-duyet-6

Hiển thị giao diện nội dung file host. Tại đây người dùng thêm dòng 127.0.0.1 tên trang web muốn chặn như hình dưới đây.

chan-website-trinh-duyet-7

Sau đó nhấn File > Save để lưu lại nội dung đã thay đổi.

chan-website-trinh-duyet-8

Bây giờ bạn thử vào lại trang web đã thêm vào nội dung file host, chẳng hạn Facebook và được thông báo lỗi như hình dưới đây.

chan-website-trinh-duyet-9

Tiếp tục thực hiện thêm tên cho những website khác. Bạn phải thêm đúng địa chỉ website mới có thể thực hiện chặn được.

chan-website-trinh-duyet-10

Kết quả cũng đã chặn được website với thông báo lỗi như hình. Nếu người dùng không muốn chặn trang web nữa thì cần xóa đi dòng 127.0.0.1 tên trang web đã thêm vào file host rồi nhấn Save lưu lại, tải lại trình duyệt để áp dụng.

chan-website-trinh-duyet-12

Những thao tác chặn website bất kỳ qua file host bên trên được áp dụng cho mọi trình duyệt đang cài đặt trên máy tính. Khi truy cập vào website đã chặn sẽ nhận được thông báo lỗi và không thể truy cập được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!