Người dùng sử dụng tính năng Shortcuts trên iPhone cho biết đã nhận tốc độ tăng cao sau khi nâng cấp lên iOS 14.6, trong đó một số Shortcuts phức tạp hoàn thành trong chưa đến một nửa thời gian so với iOS 14.5.

12345

Shortcuts được hưởng lợi từ bản cập nhật iOS 14.6 mới

Theo AppleInsider, được báo cáo trên Reddit, người dùng Shortcuts đang thấy những cải thiện về tốc độ khi chạy tính năng tự động hóa, bao gồm nhiều hành động khác nhau. Ví dụ: một người dùng đã tạo một Shortcuts với 700 hành động để tìm kiếm các trang web cho biết thao tác này hiện chạy chỉ trong 13 giây, trong khi trước đó phải mất khoảng 30 giây để hoàn thành.

Các hoạt động khác, bao gồm cả cài đặt hệ thống của chính Apple, cũng được ghi nhận tăng cường. Như báo cáo từ 9to5Mac, lợi ích rõ ràng nhất trên iOS 14.6 chính là khi xử lý các Shortcuts chứa vô số hành động. Điều đó có nghĩa các quá trình tự động hóa ít như một vài giây sẽ ít nhận ra khác biệt hơn.

Đáng chú ý, Apple không nêu thay đổi đối với tốc độ xử lý của Shortcuts trong ghi chú phát hành đi kèm với iOS 14.6 mà hãng phát hành hôm 24.5. Thay vào đó, hãng cho biết iOS 14.6 sẽ cung cấp các tính năng mới như Apple Card Family và đăng ký trả phí trong Apple Podcast.

Shortcuts là tính năng được Apple ra mắt vào năm 2018 dưới dạng một ứng dụng tạo kịch bản trực quan được xây dựng trên mạng lưới theo dạng Work Flow, cho phép người dùng được tạo các hành động sử dụng iPhone mỗi ngày vào chung một chuỗi. Mỗi Shortcuts sẽ có một chức năng khác nhau do chính người dùng thiết lập ra, đồng thời cũng có một số Shortcuts có sẵn trong thư viện của ứng dụng về các hành động hằng ngày cơ bản như chụp ảnh, chỉ đường, nhắn tin nhanh.