Dòng vốn của các tổ chức vào các sản phẩm Bitcoin (BTC) đã tăng cực kỳ mạnh vào tháng 10, thể hiện rõ tâm lý lạc quan đã sang một trang mới xung quanh đồng tiền mã hóa hàng đầu.

Các nhà đầu tư tổ chức đã rót 2 tỷ USD mua Bitcoin trong tháng 10, kỷ lục mới được thiết lập

Tháng 10 là một tháng phá kỷ lục đối với các quỹ Bitcoin, nhờ sự chấp thuận của hai quỹ ETF liên kết tương lai ở Hoa Kỳ. Các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa đã chứng kiến ​​dòng vốn khổng lồ chảy vào tổng cộng 288 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 10, với Bitcoin chiếm 269 triệu USD.

Dòng tiền di chuyển giữa các sản phẩm tiền mã hóa trong tuần cuối tháng 10. Nguồn: CoinShares

Nhu cầu của các tổ chức đối với BTC đã tăng dần trong vài tháng qua trong bối cảnh kỳ vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên của Mỹ. Những kỳ vọng đó đã thành hiện thực vào tháng trước với hai sản phẩm liên kết với Bitcoin của ProShares và Valkyrie được tung ra thị trường.

Quỹ ETF Bitcoin ProShares chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng 10, đã đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch, nhanh chóng thúc đẩy BTC lập ATH mới. Tuy nhiên, không giống như tuần phá kỷ lục trước đó, dòng vốn vào các ETF Bitcoin chỉ đạt tổng cộng 53 triệu USD trong giai đoạn gần đây nhất.

Nhìn chung trong tháng 10, các quỹ Bitcoin đã tạo ra 2 tỷ USD dòng vốn đổ ngược trở vào Bitcoin, nâng tổng số tiền tính đến thời điểm hiện tại lên gần 6,4 tỷ YSD. Để so sánh, các quỹ Ethereum (ETH) đã nhận được 1,05 tỷ USD kể từ đầu năm. Khi tính đến tất cả các tài sản tiền mã hóa, dòng vốn vào năm 2021 đạt 8,7 tỷ USD vào tuần trước, cao hơn 30% so với năm ngoái.

Bitcoin hiện vẫn đang trong quá trình giảm nhẹ nhẹ và giao dịch xung quanh 61.300 USD sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 67.000 USD vào tháng trước. Đây là cú điều chỉnh cần thiết để duy trì sự lành mạnh tăng trưởng trong dài hạn hơn trên tổng thể thị trường.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance