Nguồn cung Bitcoin kém thanh khoản đã phục hồi và tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 14.400 BTC trong bối cảnh thị trường đang dần trở lại mạnh mẽ.

Cá voi đẩy nguồn cung thanh khoản Bitcoin lập đỉnh kể từ khi BTC đạt $64.863 - Tín hiệu cho thấy gì?

Theo biểu đồ dữ liệu từ Glassnode cho thấy, các cá voi nắm giữ BTC mạnh nhất đã thu hồi số Bitcoin được bán trong giai đoạn sụp đổ gần đây kéo dài khoảng 108 ngày và đã đưa Bitcoin trở lại ví lưu trữ lạnh của họ để “cất giữ” lâu dài.

Nguồn cung thanh khoản của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Cùng với đó, Bitcoin đã ghi nhận ​​sự hồi sinh trong chỉ số các đối tượng đang hoạt động trong tuần qua, tăng 30% từ 250.000 lên 325.000 đối tượng hoạt động mỗi ngày. Mức độ hoạt động này được duy trì vào tháng 7 năm 2020 khi giá BTC vào khoảng 11.300 USD trong quý 2 năm 2020, khởi đầu của siêu chu kỳ tăng giá.

Chỉ số các đối tượng hoạt động của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Cảm xúc thị trường cũng đã quay trở lại tích cực hơn sau 2 tháng “đẫm máu”, 100.000 Bitcoin được rút khỏi sàn chỉ sau 3 ngày. Hiện tại vào thời điểm viết bài, chỉ số cảm xúc đã được đẩy lên từ mức “Trung lập” sang “Tham lam” với con số 60.

Chỉ số cảm xúc của thị trường. Nguồn: Alternative.me

Trong hôm nay Bitcoin đã đóng được nến tháng màu xanh gần trên mức 42.000 USD, mở ra một tín hiệu rất khả quan cho sự tăng trưởng tiếp theo mà cộng đồng đặt rất nhiều kỳ vọng ở các mức phục hồi cũ, thậm chí có thể phá vỡ ATH tại gần 65.000 USD và thiết lập kỷ lục cao hơn thế nữa. Hiện tại BTC đang giao dịch xung quanh vùng 42.300 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trên phương diện vĩ mô, hành động của các quỹ đầu tư tổ chức lớn vẫn “ồ ạt” tiếp diễn, sự “thèm khát” Bitcoin không điểm dừng đã khiến MicroStrategy tiếp tục có kế hoạc mua thêm Bitcoin. State Street Corporation, đế chế quản lý tài sản trị giá 42.600 tỷ USD, vừa thông báo cung cấp dịch vụ tiền mã hóa.

Điều này chứng tỏ cuộc chơi tiền mã hóa chưa đi đến giai đoạn thoái trào như nhiều đồn đoán kể từ ngày 19 tháng 5 “đẫm máu”, mang đến tâm lý hoang mang cho cộng đồng và các nhà đầu tư. Nếu so sánh tổng quan thị trường crypto và nhiều thị trường tài chính khác, chúng ta thật sự bị “lép vế” về vốn hóa và mức độ phổ biến, do đó, đây chỉ là sự khởi đầu.