Sau khi không hoạt động trong vài tuần, ví cá voi Bitcoin lớn thứ 3 thế giới đã quay trở lại khi thực hiện giao dịch mua đáng kể đến hơn 2.000 Bitcoin.

Cá voi Bitcoin lớn thứ 3 "dậy sóng", mua 2.135 BTC trong 1 tuần - Từ chối bán kể cả khi BTC lập đỉnh

Một trong những con cá voi Bitcoin lớn nhất đã tiếp tục “dậy sóng” với việc mua 2.135 Bitcoin tính bắt đầu vào ngày 25 tháng 10, với mức giá trung bình cho tổng cộng 4 lần mua là 60.625 USD cho mỗi BTC, tương đương với 129 triệu USD.

Các đợt thu mua Bitcoin của ví cá voi lớn thứ 3 thế giới trong tuần qua. Nguồn: Bitinfocharts

“Cá voi Bitcoin” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các nhà đầu tư khổng lồ mua Bitcoin với số lượng lớn. Những con cá voi này nắm giữ số lượng “khủng”, có khả năng thao túng việc định giá tiền mã hóa. Riêng trong tháng 10, ví cá voi đã thực hiện 2 đợt chốt lời ngay khi giá Bitcoin vượt qua ngưỡng 56.000 USD.

Tuy nhiên, có vẻ như Bitcoin lại không bị ảnh hưởng tiêu cực với thông tin trên, thậm chí còn được thúc đẩy bởi động lực rất mạnh từ tâm điểm ETF. Do đó, cá voi bí ẩn này đã ngay lập tức mua lại số BTC đã bán ngay trong hôm sau với mức 57.000 USD, và cuối cùng BTC lập ATH ở 67.000 USD. Cần lưu ý rằng sau khi hoàn tất thu gom Bitcoin, chú cá voi này vẫn chưa có dấu hiệu “xả” hay bất cứ một giao dịch bán nào vào thời điểm thực hiện bài viết.

Động thái tích lũy mạnh và từ chối bán Bitcoin ngay cả khi BTC phá đỉnh cho thấy rằng những tay to hàng đầu đang kỳ vọng xa hơn về chặng đường của Bitcoin trong năm nay. Tính đến giai đoạn hiện tại, giá Bitcoin vẫn đang đi rất đúng hướng theo phân tích của PlanB, người tạo nên mô hình Stock-to-Flow.

Nếu mọi thứ tiếp tục diễn biến thuận lợi, BTC sẽ đạt trên 98.000 USD trong tháng 11 và hơn 135.000 USD vào cuối năm. Cũng thật dễ hiểu khi các cá voi thật sự không mấy hứng thú ở vùng giá này.

Nhìn chung, cơn sóng Bitcoin trong tháng 10 hoàn toàn được hậu thuẫn từ dòng tiền từ các nhà tổ chức lớn mà thôi, đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ hầu như chưa sẵn sàng vào cuộc. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu những cá nhân đầu tư bắt đầu hành động khi niềm tin về thị trường dần được củng cố? Mọi thứ đều có thể vượt qua ngoài mong đợi.

Song, Bitcoin đang mở đầu tháng mới bằng một cây nến xanh đóng trên vùng 61.000 USD, một tín hiệu khá tích cực cho xu hướng tăng trưởng dài hạn sắp tới. Hiện tại, BTC đang giao dịch xung quanh 61.345 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance