Nền tảng tiền mã hóa Bitso đang cung cấp các dịch vụ cốt lõi đằng sau cho ví Chivo – ví Bitcoin chính thức do chính phủ El Salvador triển khai.

Bitso sẽ hỗ trợ ví Bitcoin Chivo của El Salvador

Ngoài việc cung cấp công nghệ hỗ trợ, Bitso sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi cho Chivo. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng USD, Bitso cho biết họ đang làm việc với Ngân hàng Silvergate được quản lý bởi liên bang của Hoa Kỳ.

Với hơn 2,75 triệu người dùng, Bitso tự nhận là nền tảng tiền mã hóa phát triển nhanh nhất ở Mỹ Latinh. Ông Santiago Alvarado, phó chủ tịch Bitso for Business, cho biết công ty muốn giúp “chuyển đổi các cấu trúc thanh toán có thể tăng khả năng tài chính”.

Đầu năm nay, Bitso đã huy động được 250 triệu USD trong vòng đầu tư Series C. Điều này nâng tổng mức giá trị của Bitso ở mức 2,2 tỷ USD, khiến sàn giao dịch trở thành kỳ lân tiền mã hóa đầu tiên của Châu Mỹ Latinh. Khách hàng của Bitso ở Hoa Kỳ chủ yếu sử dụng dịch vụ để gửi tiền về nước. Các nhà quan sát cũng đang chờ xem liệu việc El Salvador áp dụng Bitcoin như tiền tệ hợp pháp có làm được gì để hợp lý hóa các khoản thanh toán chuyển tiền hay không.

Luật Bitcoin có hiệu lực

Vào ngày 07/09, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới giới thiệu Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp. Ngay trước khi giới thiệu Bitcoin tại El Salvador, chính phủ đã mua vài trăm Bitcoin. Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo về việc mua 200 BTC trên Twitter, với con số 400 Bitcoin mà chính phủ hiện sở hữu. Theo tỷ giá hiện tại, tổng số BTC đó là 20 triệu USD. Trong một bài đăng riêng, Bukele cho biết đất nước có kế hoạch mua “nhiều hơn nữa”.

Khi giá Bitcoin giảm sau đó vào ngày 07/09, Bukele đã tweet ông đang “mua thêm khi giá giảm”. Tổng thống tiếp tục thông báo mua thêm 150 bitcoin, nâng tổng số bitcoin thuộc sở hữu của chính phủ lên 550 BTC.

Mặc dù không phổ biến đối với dân chúng nói chung, chính phủ của Bukele đang thực hiện một số biện pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng Bitcoin. Bên cạnh ví kỹ thuật số, các máy ATM Chivo cũng được lắp đặt, cho phép người tiêu dùng mua bitcoin hoặc chuyển đổi chúng thành tiền mặt.