Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin ở Trung Quốc có ảnh hưởng nặng nề đến ngành khai thác tiền mã hóa. Bitmain đang đẩy mạnh nỗ lực của mình để giảm bớt gánh nặng cho các thợ đào Trung Quốc đang tìm cách giảm tải thiết bị của họ do lệnh cấm.

64d409ee-025b-11e8-b181-443655c1d2b1_image_hires_225847-min

Bitmain sẽ tạm thời ngừng bán máy khai thác để giúp người bán thứ cấp giảm bớt nguồn cung của họ sau lệnh cấm bán buôn của Trung Quốc đối với khai thác Bitcoin (BTC).

Bitmain đã thông báo vào ngày 24 tháng 6 thông qua WeChat, việc tạm dừng bán Antminer mới sẽ bắt đầu ngay lập tức. Bằng cách tạm ngừng bán các thiết bị khai thác mới, các công ty phải sử dụng đến việc mua các máy khai thác đã qua sử dụng trước đây thuộc các giàn khai thác của Trung Quốc.

Các máy khai thác Bitcoin đã bị thiếu hụt trong phần lớn năm 2021, ngay cả khi Bitmain chạy đua để tăng sản lượng trong giai đoạn thị trường tăng giá. Sự mất cân bằng cung cầu đã xảy ra trong toàn ngành khi nhà sản xuất chip Nvidia giới hạn dung lượng băm của GPU GeForce RTX 360 mới, vốn ban đầu dành cho game thủ.

Cuộc đàn áp tiền mã hóa của Trung Quốc đã tăng cường trong tháng này khi các nhà lập pháp mở rộng lệnh cấm khai thác Bitcoin đối với tỉnh Tứ Xuyên. Hơn 90% công suất khai thác Bitcoin của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động, gây áp lực khổng lồ lên các thợ đào đẩy các công ty đào Bitcoin Trung Quốc di chuyển toàn bộ hoạt động ra nước ngoài.

Trong khi Bitmain đang loay hoay tìm mọi cách để giải quyết êm xuôi nhất cho thợ đào tại Trung Quốc, thì một gã khổng lồ khác là Canaan đã bắt đầu hoạt động khai thác Bitcoin ở Kazakhstan.