Sự chú ý của thị trường đang đổ dồn vào việc liệu Bitcoin có thể biến ngưỡng 37.500 USD thành mức hỗ trợ cho đà tăng giá tiếp tục hay không.

tx3302819e

Bitcoin (BTC) đã vượt mức 38.000 USD vào ngày 2 tháng 6 khi một đợt biến động được chờ đợi từ lâu đã đẩy giá BTC quay trở lại mức tăng quan trọng.

Trader có niềm tin mạnh mẽ vào đà tăng sắp tới

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và Binance cho thấy BTC / USD cuối cùng đã vượt qua mức kháng cự ở mức 37.500 USD trong ngày 2 tháng 6, tiếp tục đạt mức cao nhất trong 1 tuần qua là 38.290 USD.

0206-btc

Các câu hỏi thậm chí còn được đặt ra là liệu 30.000 USD có tiếp tục được xem là ngưỡng hỗ trợ hay không, với mức giảm giá tiếp theo, nếu xảy ra, được dự báo là sẽ về khoảng 20.000 USD hoặc tệ hơn.

Tuy nhiên, với mức tăng mới nhất, tâm trạng của trader đã được cải thiện đáng kể.

“Cập nhật quan trọng: tuần trước, tôi đã cho thấy dấu hiệu giảm giá và các kịch bản có thể xảy ra … Chúng ta vừa chạm được mức cao ngắn hạn mới, có nghĩa là nến BTC đang tăng 5 chân trong động thái hiện tại này và mở ra tiềm năng tăng trưởng tích cực hơn”, nhà phân tích Crypto Ed chia sẻ.

“Tôi thực sự tin rằng chúng ta sẽ vượt qua những ngày sắp tới.”

Crypto Ed là một trong số các nhà phân tích tin tưởng vào đà tăng giá trong thời gian tới đối với Bitcoin, đồng thời tin tưởng đà tăng trong ngắn hạn sẽ mở ra con đường đến các mức quan trọng cao hơn ở 40.000 USD và 42.000 USD.

Bitcoin cần phải “tăng giá trong ngắn hạn”

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Rekt Capital tỏ ra thận trọng, cho rằng sự phục hồi cần phải được thực hiện một cách “bền vững” để tránh thất bại.

Ông đánh dấu một mô hình được gọi là “chữ thập tử thần – death cross” xuất hiện trên biểu đồ hàng tuần, điều này báo hiệu sự suy giảm dưới dạng hai đường trung bình động – 50 tuần và 200 tuần – cắt nhau.

“Death Cross của BTC có thể xảy ra hoặc không trong những tuần tới. Nhưng điều đó không có nghĩa là BTC không thể phục hồi từ mức hiện tại trước đó.”

“Trên thực tế, cần phải có một phản ứng tăng giá bền vững để khiến Death Cross biến mất. BTC cần phải tăng giá trong ngắn hạn để xua tan bất kỳ xu hướng giảm giá vĩ mô nào.”

Trong một diễn biến liên quan, theo BitInfoCharts, giá trung bình của việc thực hiện một giao dịch bằng Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 4 là 62,77 USD xuống còn khoảng 7,20 USD – giảm 88% chỉ trong vòng sáu tuần.

cd77d696-8986-45b2-b4f1-8eec52b7

Phí giao dịch Bitcoin giảm dường như được thúc đẩy bởi sự suy giảm trong hoạt động thị trường nói chung, với khối lượng hàng ngày bốc hơi từ hơn 67 tỷ USD vào ngày 10/05 xuống còn 30 tỷ USD vào thời điểm này, theo CoinGecko.