Bitcoin đã leo lên mức cao nhất tại 50.500 USD vào ngày 23/08. Tuy nhiên, giá đã không thể duy trì đà tăng và tạo ra một bấc dài phía trên.

Bitcoin vẫn đang tiếp tục trận chiến với mức 50.000 USD

Mặc dù BTC đang tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần, tuy nhiên giá cũng cho thấy dấu hiệu suy giảm đáng kể. Sự cố từ đường hỗ trợ này có thể là chất xúc tác cho một đợt giảm giá mạnh.

Bitcoin tiếp cận kháng cự

Vào ngày 23/08, Bitcoin đã đạt mức cao nhất tại 50,500 USD. Mức này rất gần với mức kháng cự thoái lui 0,618 Fib và vùng kháng cự ngang 51,200 USD.

BTC đã tạo ra một bấc dài phía trên và tiềm năng hình thành một shooting star. Thời điểm đóng cửa ngày hôm nay rất quan trọng, vì thời điểm này có thể xác nhận hoặc bác bỏ khả năng đảo chiều từ shooting star.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tỏ ra suy yếu. MACD và RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá và đường này cho tín hiệu đảo chiều giảm giá. Chỉ báo dao động Stochastic cũng đang rất gần với việc tạo ra một bearish cross.

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ H6 cung cấp một viễn cảnh tương tự. Cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ giảm giá – dấu hiệu của sự đảo chiều tiềm năng.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang theo một đường hỗ trợ tăng dần. Miễn là giá Bitcoin vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ này, xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, một sự cố khỏi dây chuyền có thể là chất xúc tác cho một đợt giảm giá mạnh. Trong trường hợp này, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức 42.500 USD. Mục tiêu này là vùng hỗ trợ thoái lui 0.382 Fib và là mức hỗ trợ ngang.

Ngược lại, sự bứt phá trên vùng 51.200 USD có thể kích hoạt mức tăng mạnh lên 59.200 USD. Vào thời điểm bài viết, điều này có vẻ khó xảy ra.

Hiện tại, có một mức kháng cự đáng kể ngay trên mức giá này và con đường có ít lực cản nhất là đi xuống.