Giá Bitcoin hiện đang đạt mức cao nhất kể từ ngày 11/05 trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Ba, gần mốc 53,000 USD.

Bitcoin tiến sát mốc 53.000 USD, Golden Cross đang được hình thành

Dựa trên đà tăng giá gần đây, giá Bitcoin chỉ còn kém 53,000 USD một chút trong giao dịch châu Á ngày hôm nay. Động thái trên đã chứng kiến tài sản hiện đang ở mức giá cao nhất trong 17 tuần.

Tại thời điểm bài viết, BTC hiện giao dịch ở mức 52.200 đô la. Đáng nói hơn, một Golden cross trong khung D sắp xảy ra và có khả năng xảy ra trong một hoặc hai ngày tới.

Đây là một chỉ báo tăng giá dài hạn xuất hiện khi đường MA nhanh hơn vượt qua MA chậm hơn (trong trường hợp này là 50 ngày và 200 ngày).

Thợ đào đang có lãi

Nhà phân tích trực tuyến, Glassnode, nhận xét rằng dường như các tổ chức đang thúc đẩy cho đà tăng giá trở lại.

“Khi sự lạc quan mới sau hành động giá tích cực, khối lượng giao dịch trên chuỗi đang cho thấy sự tăng trưởng liên tục với sự thống trị của nguồn vốn lớn, có quy mô tổ chức.”

Trong báo cáo trực tuyến hàng tuần của mình, công ty đã tuyên bố rằng các công ty khai thác BTC đã bắt đầu có lãi trong tuần này trong bối cảnh tỷ lệ băm phục hồi. Hơn một nửa tỷ lệ băm hiện đã phục hồi kể từ khi cuộc di cư khai thác do Trung Quốc gây ra bắt đầu vào tháng Sáu.

“Sự gia tăng tỷ lệ băm có thể là sự kết hợp của việc phần cứng lỗi thời trước đây đang tìm kiếm cơ hội thứ hai và các thợ mỏ ở Trung Quốc đã thành công trong việc di dời, thiết lập lại hoặc cải tiến phần cứng và hoạt động của họ.”

Doanh thu khai thác đã trở lại mức tháng 7/2019, rơi vào khoảng 380,000 USD cho mỗi Exahash. Một số thợ đào đã bắt đầu thu lợi nhuận ngay bây giờ khi Bitcoin đã lấy lại mức 50.000 USD. Đây vẫn là xu hướng tăng, mặc dù một phần doanh thu đó sẽ được phân bổ lại cho phần cứng và mở rộng hoạt động.

Thị trường đã “hấp thụ” áp lực bán này khi sự thay đổi vị thế ròng của thợ đào đã trở lại mức trung lập.

Bitcoin HODLers từ chối xả hàng

Một số liệu khác được công ty phân tích là chuyển động của các coin ở các độ tuổi khác nhau. Quan sát thấy rằng phần lớn BTC được chi tiêu hoặc bán vào lúc này có tính thanh khoản cao vì các đồng tiền cũ vẫn nằm im và đang được trữ.

“Điều này cho thấy niềm tin đối với HODL là rất cao và việc thiếu nguồn cung thanh khoản có thể đẩy giá thị trường giao ngay lên cao hơn.”

Nghiên cứu kết luận rằng các nhà đầu tư sở hữu các bitcoin cũ hơn một năm đang chi tiêu ít hơn và HODL nhiều hơn, ngay cả khi giá tăng.

Tất cả động lực tăng cũng đã nâng giá các altcoin, một số trong số đó đang hoạt động tốt hơn BTC vào thời điểm hiện tại. Tổng vốn hóa thị trường đã tăng 2% trong ngày đạt 2,46 nghìn tỷ USD – mức cao nhất kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 5 là 2,55 nghìn tỷ USD.