Sự bứt phá của Bitcoin trên 43.000 USD là mức giá cao nhất trong nhiều tháng vật lộn vô cùng khó khăn. Đây có thể là tín hiệu kích hoạt lại thị trường tăng giá mà các nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi.

Bitcoin "nhảy vọt" trên 43.000 USD - Cơ hội mới cho toàn bộ thị trường tăng tốc?

Giá Bitcoin (BTC) tăng lên mức cao nhất tại vùng giá 43.700 USD sau nhiều tháng, kể từ ngày 19 tháng 5 đen tối khi BTC “rơi tự do” trước cơn lốc bán tháo về dưới 30.000 USD. Hiện tại Bitcoin đang giao dịch ở 43.638 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Động lực mạnh mẽ đã được Bitcoin xây dựng từ tuần trước khi cú hích tâm lý tích cực từ các nhà đầu tư quay trở lại, đẩy giá BTC lên 42.000 USD và đóng được cây nến tháng 7 màu xanh, mở đầu tháng 8 rất khởi sắc.

Song, việc điều chỉnh phải lập tức xảy ra về dưới 38.000 USD để tạo bàn đạp cho phe mua tiếp tục tích lũy để tiến tới các cột mốc cao hơn. Như Coin68 đưa tin, các cá voi đẩy nguồn cung thanh khoản Bitcoin lập đỉnh kể từ khi BTC đạt $64.863 trong giai đoạn này. Kết hợp với các yếu tố vĩ mô liên tục diễn biến khả quan xoay quanh sự bứt phá của BTC, rất có thể chúng ta sẽ khởi động lại một “siêu chu kỳ” rất đáng kỳ vọng sắp tới.

Dữ liệu on chain đang rất ủng hộ cho xu hướng này của Bitcoin. Mức giảm xuống dưới 38.000 USD vào 4/8 tương quan với dòng tiền trao đổi 11.300 được đẩy lên các sàn giao dịch. Tuy nhiên chỉ sau đó hai tiếng, 19.300 BTC đã chảy ra, chứng minh phe mua đang bảo vệ rất vững chắc cho Bitcoin và nhu cầu là rất lớn ở các mốc giá hiện tại.Dòng tiền ra vào của Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Nguồn dự trữ số lượng Bitcoin tiếp tục giảm trên mọi mặt trận sàn giao dịch. Tâm lý của các nhà đầu tư dường như là mua và giữ, đi ngược hoàn toàn với sự di chuyển đi lên của giá BTC.

Số lượng Bitcoin dự trữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Sau 1 tuần thăm dò thị trường ở chỉ số “Trung lập” để củng cố niềm tin từ thị trường, chỉ số “Tham Lam” và “Sợ hãi” cũng lần đầu tiên đạt ngưỡng 69, tương đương với “Tham Lam” sau nhiều tháng duy trì ở mức thấp.

Chỉ số Tham Lam và Sợ hãi. Nguồn: Alternative.me

Cuối cùng, sự kiện EIP-1559 của Ethereum đã tác động một phần không nhỏ đến thị trường. Kể từ 5 giờ trước EIP-1559 vào ngày 6 tháng 8, phí Premium của Coinbase đột nhiên tăng trưởng mạnh. Điều này cho thấy có rất nhiều thương vụ mua đang diễn ra, thúc đẩy hoàn toàn thị trường tăng giá.

Phí Premium trên sàn giao dịch Coinbase. Nguồn: CryptoQuant

Song, màn thể hiện của Bitcoin trong 2 tuần cuối tháng 7 và đầu tháng 8 hoàn toàn “đập tan” hoài nghi về những tin đồn FUD ảnh hưởng xấu và dìm giá BTC, gây hoang mang cho cộng đồng nhà đầu tư. Với những dữ kiện hiện tại, chúng ta vẫn có đủ cơ sở để tin tưởng một thành tựu lớn hơn cho Bitcoin trong năm nay.