Sự suy thoái nặng nề của Bitcoin trong thời gian gần đây đã đẩy hiệu suất hoạt động của đồng tiền mã hóa số một thế giới lâm vào tình trạng bế tắc. Bitcoin đang trên đà ghi nhận quý hoạt động tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm vào năm 2018.

bitcoin-reuters

Quý hiện tại cũng dần xác định trở thành quý “ác mộng” thứ hai được ghi nhận đối với Bitcoin trong gần tám năm kể từ đầu năm 2014. Theo dữ liệu từ Skew, Bitcoin hiện đang giảm gần 46% trong quý, quý thấp nhất kể từ quý 1 năm 2018

Bệ đỡ của Bitcoin luôn nằm phần lớn ở các quỹ đầu tư tổ chức. Nhưng theo báo cáo hàng tuần của CoinShares, các nhà đầu tư tổ chức đã tiếp tục giảm mức độ tiếp xúc với Bitcoin trong tuần thứ sáu liên tiếp, với các sản phẩm đầu tư BTC chỉ di chuyển xung quanh 89 triệu USD trong bảy ngày.

Nhìn chung, các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa kết hợp đã chứng kiến ​​tuần thứ ba liên tiếp không có dòng chảy, với các nhà đầu tư loại bỏ 79 triệu USD khỏi lĩnh vực này vào tuần trước. Sự thoái lui đến từ các “ông lớn” phía sau càng làm gia tăng sự nguy hiểm với Bitcoin và toàn bộ thị trường. Đơn cử chúng ta có thể nhìn thấy rằng ngay cả khi MicroStrategy vừa mua thêm 489 triệu USD Bitcoin, sự hoài nghi vẫn không thể được cải thiện so với tình hình chung.

Song, các tổ chức không đơn độc trong việc giảm mức độ tiếp xúc với Bitcoin. Theo Glassnode, các sàn giao dịch OTC và thợ đào cũng đang dần giảm tải dòng chảy này. Lượng BTC nắm giữ trên các sàn OTC đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, trong khi các thợ đào cũng bán ra trong những tuần gần đây trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin.

Bên cạnh đó, dựa trên một biểu đồ khác của Glassnode, những người nắm giữ Bitcoin lâu dài trước đây đã không bán số BTC họ tích lũy. Thậm chí đã gia tăng đáng kể số lượng nắm giữ của họ kể từ khi Bitcoin bắt đầu quay trở lại từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4.

Về mặt ngắn hạn, xu hướng giảm giá của Bitcoin có thể vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Tuy nhiên Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju đã “nhen nhóm” hy vọng rằng việc này sẽ không kéo dài quá lâu vì về mặt cung cầu trong dài hạn dựa trên tỷ lệ stablecoin và SSR, mọi thứ đều khả quan.