Vào ngày 25/08, Bitcoin đã bắt đầu cho thấy một xu hướng đảo chiều, sau khi không duy trì được xu hướng đi lên và đã giảm đáng kể vào ngày 26/08.

Bitcoin đang đứng trên “bờ vực” sau khi bị từ chối mốc 50.000 USD

Bitcoin hiện đang trong quá trình phá vỡ khỏi đường hỗ trợ tăng dần, một dấu hiệu khiến giá có thể bắt đầu giảm mạnh xuống ít nhất 42.400 USD.

BTC tiếp tục giảm giá

BTC đã có dấu hiệu đi xuống kể từ ngày 23/08 sau khi đạt mức cao nhất tại 50,500 USD. Với một bấc dài phía trên nến Ngày, điều này đã tạo ra một thân nến giảm giá vào ngày hôm sau, hoàn thành mô hình evening star.

Mức cao được ghi nhận của Bitcoin rất gần với vùng kháng cự 51,200 USD, đây là mức kháng cự thoái lui 0,618 Fib và vùng kháng cự nằm ngang.

Sự sụt giảm của góa diễn ra trước đó là sự phân kỳ giảm giá trong MACD và RSI. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch đã giảm đều đặn trong suốt quá trình đi lên.

Tuy có những động thái đi lên về giá vào ngày 25/08, nhưng vào ngày 26/08 giá đã đảo chiều và đang trong quá trình tạo ra một thanh nến chìm giảm giá.

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ H6 đang cho thấy một phân kỳ giảm giá trước xu hướng giảm hiện đang diễn ra.

BTC đã đi theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào ngày 20/07. Hiện tại, giá Bitcoin có dấu hiệu đang trong quá trình phá vỡ khỏi đường xu hướng này.

Một động thái như vậy có thể bắt đầu một động thái giảm xuống mức 42.400 USD. Mục tiêu giá này là mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,382 và khu vực vùng hỗ trợ nằm ngang.

Số lượng sóng

Khả năng đầu tiên là Bitcoin đã hoàn thành sóng 3 của một xung động tăng giá (màu cam), trong trường hợp đó, sự sụt giảm mạnh sẽ được theo sau bởi một mức cao hơn.

BTC đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen) trong kịch bản thứ hai và sẽ giảm xuống mức thấp mới. Cả hai số liệu dự đoán rằng BTC sẽ giảm trong ngắn hạn xuống còn 42.400 USD và có thể sẽ giảm sâu hơn nữa.