Tỷ phú Bitcoin Mike Novogratz cho biết các nhà đầu tư bán lẻ có lý do chính đáng để đặt niềm tin vào thị trường tiền mã hóa.

Bất chấp đỏ lửa, Tỷ phú Mike Novogratz vẫn xem BTC là mạng lưới chuyển giao giá trị tuyệt vời

Thị trường tiền mã hóa đang đối mặt với những biến động lớn về giá và điển hình là sự sụt giảm của Bitcoin vào hôm qua, ngày mà đồng tiền mã hóa lớn nhất trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador. Nhưng điều đó không nằm ngoài dự đoán đối với nhiều “cựu chiến binh” tiền mã hóa, bao gồm cả Giám đốc điều hành Galaxy Digital, ông Mike Novogratz.

Phát biểu với Bloomberg, tỷ phú Bitcoin cho biết tiền mã hóa vẫn bị chi phối bởi các nhà đầu tư bán lẻ, những người “quá phấn khích” bởi sự quan tâm gần đây từ các tổ chức như Visa và Amazon.

Mọi người đang nhận ra rằng “tiền mã hóa không chỉ là Bitcoin được xem như một hàng rào chống lại chính sách tài chính tiền tệ tồi tệ, Nhưng có thể quan trọng hơn, đó là Web 3.0. Đó là internet về chuyển giao giá trị.”

Theo Novogratz người đã nêu bật những tin tức cực tốt với tiền mã hóa gần đây từ các gã khổng lồ tài chính và bán lẻ, chẳng hạn như Visa mua các NFT và mô tả chúng như một phương tiện đầy hứa hẹn và việc Walmart theo đuổi sản phẩm tiền mã hóa, cùng với các tin tuyển dụng từ Amazon dành cho các chuyên gia tiền mã hóa.

“Có một nhận thức rằng đây là một công nghệ và không nhà đầu tư nào muốn bỏ lỡ mạng internet tiếp theo. Đây chính là internet tiếp theo.”

Ông Novogratz nói rằng các nhà đầu tư đã quá phấn khích và việc giảm giá vào ngày 07/09 mới chỉ là “một tí không khí xì ra khỏi quả bóng”.

Khi công ty Galaxy Digital của ông đang có kế hoạch hoàn tất việc mua lại BitGo, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho ví Bitcoin chính thức của El Salvador, Novogratz cũng nhận xét về sự khởi đầu khó khăn của ví Chivo.

Ví Chivo do nhà nước phát hành đã gặp phải lỗi dung lượng máy chủ, nhưng Novogratz tin rằng các vấn đề kỹ thuật sẽ được giải quyết theo thời gian. Ông chia sẻ câu hỏi thực sự là hệ thống sẽ hoạt động như thế nào trong sáu hoặc 12 tuần, và nói thêm rằng việc thực hiện các dự án quy mô lớn như vậy là không dễ dàng.

Nhận xét của Novogratz phù hợp với một số nhà phân tích, những người đã chỉ ra các nhà giao dịch đã sử dụng đòn bẩy một cách quá mức sau sự cố giá Bitcoin. Bitcoin đã giảm mạnh xuống 43.000 USD vào ngày 07/09, thanh lý hơn 3,54 tỷ USD trên các thị trường phái sinh.