Apple được ghi nhận sẽ vượt Samsung để trở thành công ty mua màn hình AMOLED nhiều nhất cho smartphone vào cuối năm nay, sau khi “nhà táo” ra mắt dòng iPhone 13.

12345

Apple chi tiêu mạnh tay vào màn hình OLED trong năm 2021

Theo PhoneArena, điều này sẽ đẩy tỷ lệ áp dụng màn hình AMOLED dẻo trong iPhone lên 80%. Được biết, Apple đã áp dụng màn hình AMOLED dẻo cho toàn bộ dòng iPhone 12 và dự kiến sẽ tiếp tục làm như vậy với dòng iPhone 13.

Giờ đây, ước tính từ hãng nghiên cứu Omdia cho biết Apple dự kiến sẽ mua 169 triệu tấm nền màn hình cho iPhone trong năm nay, so với đơn đặt hàng năm ngoái là 114,5 triệu.

Bên cạnh màn hình AMOLED dẻo cho dòng iPhone 13, các mẫu cao cấp hơn trong dòng này gồm iPhone 13 Pro và 13 Pro Max dự kiến sẽ bao gồm công nghệ tấm nền LTPO. Tấm nền LTPO không chỉ giúp giảm tiêu thụ điện năng cho màn hình mà còn có thể kích hoạt tính năng như màn hình luôn bật và tốc độ làm mới cao hơn.

Apple đã được đồn đại là sẽ đưa tốc độ làm mới ProMotion 120 Hz vào iPhone trong một thời gian, tuy nhiên không có tin đồn nào được chứng minh là đúng. Apple được cho là đã gần áp dụng công nghệ LTPO với loạt iPhone 12 nhưng hãng quyết định tập trung vào việc áp dụng công nghệ 5G trên chúng. Với iPhone 13, Apple hiện có kế hoạch triển khai công nghệ màn hình LTPO với tốc độ làm mới 120 Hz.