Apple đã từ chối ứng dụng tử vi từ một nhà phát triển, vì cho rằng App Store chỉ đơn giản là đã có quá nhiều ứng dụng có phương thức hoạt động tương tự.

Nhà phát triển Night Cat Productions đã đăng trên Twitter của mình với nội dung cho biết ứng dụng WTFuture của họ đã bị từ chối hai lần mà nguyên nhân vì có quá nhiều ứng dụng tử vi trên App Store. Theo nhà phát triển này, nếu các nhà phát triển khác quan tâm đến việc tạo ứng dụng trên App Store, hãy tránh một ứng dụng tử vi. Cũng theo nhà phát triển này, họ sẽ chuyển ứng dụng WTFuture sang Android.

Apple từ chối ứng dụng tử vi trên App Store - ảnh 1

Bài đăng trên Twitter cũng bao gồm một thông báo từ chối từ Apple, cho biết ứng dụng chủ yếu có các tính năng như chiêm tinh, tử vi, xem chỉ tay, bói toán hoặc đánh giá cung hoàng đạo. Về cơ bản, điều này là “sao chép nội dung và chức năng của nhiều ứng dụng tương tự khác hiện có trong App Store”.

Apple tiếp tục nói, “Mặc dù các ứng dụng này có thể hữu ích, mang tính thông tin hoặc giải trí, nhưng chúng tôi chỉ đơn giản là có đủ các loại ứng dụng này trên App Store và chúng được coi là một dạng rác”.

Được biết, phần 4.3 của nguyên tắc dành cho nhà phát triển từ Apple nêu rõ: “Cần tránh xếp chồng vào một danh mục đã bão hòa. App Store có đủ các ứng dụng xì hơi, ợ hơi, đèn pin, bói bài, hẹn hò, uống rượu, Kama Sutra… rồi. Chúng tôi sẽ từ chối các ứng dụng này trừ khi chúng cung cấp trải nghiệm độc đáo, chất lượng cao”.