Apple đã rút khỏi một vụ kiện chống độc quyền chống lại quỹ đầu cơ Fortress Investment Group.

hhhh_ijzf

Apple rút khỏi vụ kiện chống độc quyền cùng Intel

Theo AppleInsider, Apple đã rút khỏi một vụ kiện chống độc quyền chống lại quỹ đầu cơ Fortress Investment Group, vốn bị cáo buộc sử dụng số lượng bằng sáng chế khổng lồ của mình để khiếu nại bằng sáng chế chống lại những gã khổng lồ công nghệ.

Apple gần đây đã đệ đơn thông báo rút khỏi vụ kiện lên Tòa án Quận phía Bắc của California, khiến đồng nguyên đơn là Intel một mình chống lại công ty mẹ Uniloc về vụ kiện vi phạm bằng sáng chế hàng loạt. Động thái này diễn ra khoảng một năm rưỡi sau khi Apple và Intel đệ đơn khiếu nại chống lại Fortress vào năm 2019. Quyết định của Apple có thể cho thấy rằng phần nào đó họ đã đạt được thỏa thuận.

Fortress Investment đã bị cáo buộc đứng sau hàng loạt vụ kiện vi phạm bằng sáng chế được áp dụng tại Apple, chủ yếu thông qua các công ty con như Uniloc USA và Uniloc Luxembourg.

Ngoài việc giải quyết các vụ kiện vi phạm bằng sáng chế, động thái này còn có thể giúp Apple củng cố khả năng phòng thủ trong các cuộc chiến chống độc quyền của riêng mình. Chẳng hạn, trong phiên tòa Epic Games kiện Apple, các luật sư của Apple đã lập luận rằng chủ sở hữu trí tuệ có thể sử dụng tài sản của họ mà không bị hạn chế.

Intel đã chuẩn bị để kiện riêng Fortress Investment. Nhà sản xuất chip này đã đệ đơn kiện Fortress trước đó vào tháng 10.2019, trước khi rút lại để đệ đơn khiếu nại mới bao gồm Apple.